TP.HCM: Shipper của Grab tự in thêm nhiều thẻ nhận diện giả để giao hàng liên quận/huyện

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:28 01/08/2021

Do muốn đi lại ở nhiều quận/huyện nên một shipper của Grab đã mang thẻ nhận diện ra tiệm photo màu để in, scan, chỉnh sửa thành các quận huyện khác nhằm “hành nghề”.

Ngày 1/8, lãnh đạo UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đã ban hành văn bản xử phạt hành chính với thanh niên P.K.A (32 tuổi, thường trú quận Tân Bình) về hành vi ra đường không cần thiết với mức tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.

Trước đó, sáng 31/7, lực lượng chức năng thuộc quận Gò Vấp làm nhiệm vụ kiểm soát, chốt chặn trên đường Phan Huy Ích (phường 14, quận Gò Vấp) thì phát hiện ông A. điều khiển xe máy đến và nói rằng mình đang đi giao hàng.

Lúc này, anh A. xuất trình thẻ có ghi tên doanh nghiệp là Công ty TNHH Grab, có cả hình ảnh, con dấu và địa bàn hoạt động là quận Gò Vấp.

TP.HCM: Shipper của Grab tự in thêm nhiều thẻ nhận diện giả để giao hàng liên quận/huyện - Ảnh 1.

Shipper Grab tự in nhiều thẻ để hành nghề liên quận/huyện

Tuy nhiên, phát hiện anh A. có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng yêu cầu đưa mã QR code nhưng thanh niên này không có.

Sau đó lực lượng chức năng mời vào chốt và kiểm tra hành chính thì phát hiện anh A. còn có 5 thẻ tương tự cùng nội dung nhưng địa bàn hoạt động là các quận như Bình Tân, quận 12, quận Tân Phú và huyện Hóc Môn.

Sau đó người này được mời về trụ sở Công an phường 14 để làm việc. Tại đây, anh A. khai nhận có thẻ thật là địa bàn hoạt động ở quận 12. Tuy nhiên do nhu cầu đi lại ở nhiều quận nên thanh niên này đã ra tiệm photo màu để in, scan, chỉnh sửa thành các quận huyện khác để đi hành nghề.

Theo lãnh đạo UBND phường 14, do anh A. không sử dụng thẻ đi lừa đảo, không có dấu hiệu phạm tội và mới chỉ sử dụng thì đã bị phát hiện nên quyết định xử phạt hành chính.

TP.HCM: Shipper của Grab tự in thêm nhiều thẻ nhận diện giả để giao hàng liên quận/huyện - Ảnh 2.

Từ thẻ nhận diện thật này, shipper Grab đã in thêm 5 thẻ giả để đi lại các quận/huyện

Liên quan đến trường hợp này, đại diện Grab cho biết bất kỳ hành vi nào làm giả con dấu, giấy tờ đều sẽ bị ngưng hợp tác vĩnh viễn, và chuyển cho cơ quan chức năng xử lí theo quy định pháp luật. Như vậy trường hợp của tài xế A. sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Trước đó, trên mạng Internet xuất hiện việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab.

Say đó ngày 29/7, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT TP.HCM) đã làm việc với Công ty TNHH Grab và xác định đây là việc lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng.

Vì thế, thông tin được phát tán trên là giả mạo, lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ Grab để thay giấy đi đường khi chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Sở TT&TT TP.HCM cảnh báo việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm