TP.HCM ra công văn KHẨN: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm người không chấp hành

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:27 26/04/2021

Chiều tối ngày 26/4, UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm duy trì vững thành quả trong thực hiện mục tiêu kép, bảo vệ sức khỏe người dân.

Theo đó UBND TP chỉ đạo UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu.

Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình".

Thủ trưởng các sở, ban ngành chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; vận động người dân chủ động khai báo, đưa người thân đi trình diện với chính quyền nếu nhập cảnh trái phép.

TP.HCM ra công văn KHẨN: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm người không chấp hành - Ảnh 1.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ có rất đông người về đêm nhưng có nhiều trường hợp chủ quan, không đeo khẩu trang phòng dịch

Thực hiện nghiêm biện pháp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các khu vui chơi giải trí, các sự kiện có tập trung đông người; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Bên cạnh đó xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phòng, chống dịch.

UBND TP yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh.

Trường hợp phát hiện ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Tuy nhiên, các biện pháp này không được để sản xuất, kinh doanh bị đình trệ quá mức cần thiết; hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

TP.HCM ra công văn KHẨN: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm người không chấp hành - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng sẽ xử phạt nghiêm người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các nội dung được UBND TP cho phép tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Giao Sở Y tế có trách nhiệm tổ chức thực hiện có hiệu quả việc mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19; phân bổ và tổ chức tiêm vắc-xin theo đúng hướng dẫn bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để vắc-xin bị quá hạn.

Tăng cường thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Bên cạnh đó phối hợp với các đơn vị quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi sau cách ly, đồng thời chuẩn bị sẵn các phương an tiếp nhận người nhập cảnh theo chỉ đạo của Chính phủ.

UBND TP giao Công an TP chủ động phối hợp với các tỉnh bạn nhằm cung cấp thông tin về các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép; kịp thời thông tin và phối hợp tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép. Xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp tổ chức, tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép vào TP.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm