TP.HCM: Quay phim xong ngồi nói chuyện mà không đeo khẩu trang, 4 bạn trẻ bị xử phạt 8 triệu đồng

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:55 27/04/2021

Sau khi UBND TP.HCM ra công văn Khẩn bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, lực lượng chức năng đã xử phạt nhiều trường hợp chống đối với số tiền 12 triệu đồng.

Chiều 27/4, một số địa phương ở quận 1, TP.HCM tiếp tục ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nếu người nào không chấp hành đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

Vừa quay phim xong nhưng không đeo khẩu trang nên bị phạt 8 triệu đồng

Theo đó lực lượng chức năng của phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã đi kiểm tra và phát hiện nhiều người dân còn chủ quan, lơ là trong việc đeo khẩu trang như đeo khẩu trang không đúng cách, tập trung nói chuyện không đeo khẩu trang.

Tại khu vực công viên 23/9 (đoạn khuôn viên sân khấu Sen Hồng trên đường Phạm Ngũ Lão), 4 thanh niên (2 nam, 2 nữ) đang quay phim nhưng không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng nhắc nhở, kiểm tra.

TP.HCM: Quay phim xong ngồi nói chuyện mà không đeo khẩu trang, 4 bạn trẻ bị xử phạt 8 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm nam nữ đang ngồi tụ tập nói chuyện nhưng không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng nhắc nhở

Khi lực lượng chức năng yêu cầu đeo khẩu trang nhưng 4 người này thay vì chấp hành mà còn đôi co với tổ công tác, cho rằng nhóm mới quay phim xong nên cởi bỏ khẩu trang ra ngoài để nói chuyện.

Sau đó, lực lượng chức năng giải thích về các lỗi vi phạm của cả 4 người này và tiến hành lập biên bản xử phạt nghiêm về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Tổng cộng 4 người bị phạt 8 triệu đồng.

4 người bị xử phạt 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

Anh L. (24 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, người vi phạm) cho hay thông qua báo đài nên cũng có nắm bắt được sự việc không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt.

"Tôi với nhóm bạn mới quay phim xong nên có ngồi nói chuyện và không đeo khẩu trang. Lần sau tôi sẽ rút kinh nghiệm, đeo khẩu trang nơi công cộng thường xuyên hơn để phòng dịch", anh L. chia sẻ.

Ngồi vỉa hè không đeo khẩu trang, được nhắc nhở nhưng chống đối

Kiểm tra nhiều tuyến đường, lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở mọi người cần chấp hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng. Những ai có thái độ bất hợp tác, không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm.

Tương tự như 4 trường hợp trên, lực lượng chức năng cũng ghi nhận có 4 người (3 nam 1 nữ) đang ngồi tập trung uống nước trên vỉa hè và không đeo khẩu trang nên nhắc nhở.

TP.HCM: Quay phim xong ngồi nói chuyện mà không đeo khẩu trang, 4 bạn trẻ bị xử phạt 8 triệu đồng - Ảnh 3.

Hai người này ban đầu không đeo khẩu trang ngồi công viên nên được lực lượng chức năng nhắc nhở

Lúc này khi thấy lực lượng chức năng có 1 người vội vã đeo khẩu trang và bỏ đi. Tuy nhiên 2 người nam còn lại vẫn không chấp hành việc điều khẩu trang nơi công cộng.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra thì một người nam cầm điện thoại gọi điện rồi cự cãi. Mặc dù, cán bộ phường đã giải thích, tuy nhiên, người này vẫn bất hợp tác.

Người này yêu cầu cán bộ cho biết mình vi phạm lỗi gì. "Tôi không có quyền ngồi trên vỉa hè hả?", thanh niên hỏi lực lượng chức năng.

2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng khi được nhắc nhở nhưng không chấp hành nên bị xử phạt mỗi người 2 triệu đồng

Lúc này Đại diện Công an phường Phạm Ngũ Lão giải thích: "Anh được quyền ngồi trên vỉa hè, không ai cấm, nhưng anh không đeo khẩu trang nơi công cộng là vi phạm quy định".

Sau một hồi được công an giải thích, thanh niên này mới chịu hợp tác, và xuất trình giấy tờ mang tên N.S.N.S (31 tuổi).

Thanh niên này và bạn bị xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đại diện UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết, từ đầu năm đến nay, phường đã xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Mặc dù nhiều lần chính quyền địa phương đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng nhiều người vẫn cố tình vi phạm, thậm chí chống đối khi bị lập biên bản xử phạt.

Trong thời gian tới, phường sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm