TP.HCM: Quân đội phun khử khuẩn cảng quốc tế ở TP. Thủ Đức do ca nghi mắc Covid-19 từng đến làm việc

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:24 17/06/2021

Ca nghi mắc Covid-19 là nhân viên của một công ty giám định tại TP.HCM, đến làm việc tại cảng SP-ITC. Hiện đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 300 người tại cảng này.

Ngày 17/6, Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) đơn vị quản lý và vận hành cảng container quốc tế SP-ITC (phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP.HCM) cho biết đã có kết quả xét nghiệm của hơn 300 người làm việc tại cảng này vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, Cảng SP-ITC đã phối hợp với Trung tâm Y tế sàng lọc và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 300 cán bộ, công nhân viên, nhà thầu của cảng SP-ITC, kết quả được Trung tâm Y tế công bố ngày 16/6 là toàn bộ các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Trước đó, ngày 13/6, cơ quan chức năng TP. Thủ Đức, TP.HCM đã tiến hành phong toả tạm thời cảng SP-ITC vì liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19 đến đây làm việc.

Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) cho biết, ca nghi mắc Covid-19 là nhân viên của một công ty giám định tại TP.HCM, không phải nhân viên của cảng SP-ITC.

TP.HCM: Quân đội phun khử khuẩn cảng quốc tế ở TP. Thủ Đức do ca nghi mắc Covid-19 từng đến làm việc - Ảnh 1.

Cảng quốc tế SP-ITC đã hoạt động bình thường

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, lực lượng Binh chủng Hóa học thuộc Ban Chỉ huy Quân sự TP. Thủ Đức đã tiến hành khử trùng toàn bộ các khu vực trong cảng.

Theo cảng SP-ITC, đơn vị đã thay đổi phương thức ký kết chứng từ giao nhận giữa cảng và tàu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thuyền viên trên các tàu cập cảng và nhân viên của cảng.

Trong những ngày vừa qua, cảng SP-ITC vẫn duy trì các hoạt động xếp dỡ của cảng với tinh thần đảm bảo an toàn tối đa cho hoạt động của cảng cũng như cho các khách hàng đến giao dịch với cảng. Khách hàng đến giao dịch tại cảng đã tuân thủ 5K và hạn chế tối đa các tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho hoạt động của cảng. 

TP.HCM: Quân đội phun khử khuẩn cảng quốc tế ở TP. Thủ Đức do ca nghi mắc Covid-19 từng đến làm việc - Ảnh 2.

Quân đội phun khử khuẩn tại cảng SP-ITC

Tuy nhiên, một số hoạt động của cảng từ ngày 13/6 đến ngày 16/6 vẫn bị ảnh hưởng nhẹ như hoạt động kho CFS, đóng rút hàng hóa tại bãi và tại cầu tàu do các hoạt động này sử dụng công nhân bốc xếp.

Ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ của cảng SP-ITC với các cơ quan chức năng và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn dịch tễ, cảng SP-ITC đã được cơ quan chức năng đồng thuận cho phép khôi phục toàn bộ hoạt động bình thường kể từ 17h30 ngày 16/6, bao gồm cả các dịch vụ liên quan đến công nhân bốc xếp và phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm