TP.HCM: Phường cho rào tôn bịt kín hẻm khiến dân bức xúc, lãnh đạo quận Gò Vấp nói gì?

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:19 11/09/2021

Người dân bức xúc cho biết các ngõ hẻm ra vào khu dân cư của phường 15 đều bị bịt kín bằng tôn cứng cố định, không có lối thoát hiểm. Việc làm này không có sự thống nhất với các hộ dân dẫn đến cản trở nhiều thứ.

Trong chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 10/9, anh Huy Vũ (ngụ phường 15, quận Gò Vấp) đặt câu hỏi với lãnh đạo quận Gò Vấp hai ngày nay, các ngõ ra vào khu dân cư của phường 15 đều bị đóng bằng tôn cứng cố định, không có lối thoát hiểm. Việc làm này không có sự thống nhất với các hộ dân dẫn đến cản trở nhiều thứ. Nếu có việc khẩn cấp như cháy nổ thì làm sao chạy kịp?

Theo người dân phường 15, lực lượng chức năng địa phương đang dựng lên các "chốt cứng" bằng tôn cao trên 2m. Điều này khiến họ bức xúc vì đây là "vùng xanh", không có ca F0 nào.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Trí Dũng cho biết, sau khi ghi nhận nội dung phản ánh ông đã yêu cầu phường kiểm tra và xử lý.

Nhiều con hẻm bị dựng rào tôn bịt kín, không lối thoát

"Cái này mới 2 ngày thôi. Trước đây phường có làm rào ngăn ở các lối này, nhưng anh em shipper ra vào, không hiệu quả. Gò Vấp có hơn 3.000 con hẻm, một số con hẻm nhiều đường thông, lực lượng thì mỏng nên khó kiểm soát. Do đó, để kiểm soát tốt hơn, phường đã căn cứ các hẻm có nhiều lối và chốt cứng các hẻm nhánh. Tuy nhiên vẫn chừa một đến hai đầu ra, có lực lượng kiểm ra, sắp xếp, tạo điều kiện cho bà con khi cần thiết như cấp cứu, chữa cháy...

Với cách làm này, Gò Vấp khắc phục được hạn chế lực lượng mỏng. Chính vì biện pháp này đã làm cho Gò Vấp giãn cách tương đối nghiêm túc, đặc biệt là ở vùng xanh, số ca nhiễm trong cộng đồng giảm. Trước việc gây bất cập bởi tôn rào thì tôi cũng đã cho anh em xử lý ngay rồi. Rất mong bà con chia sẻ", ông Dũng nói.

Sự việc rào chắn bằng tôn kín con hẻm xảy ra 2 ngày và được lãnh đạo quận Gò Vấp xử lý

Thông tin thêm về tiến độ chi trả gói hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn, Chủ tịch quận Gò Vấp cho biết địa phương là nơi đầu tiên tại TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, do đó nhiều lao động và sinh viên trên địa bàn đã về quê do thời gian giãn cách kéo dài.

Tuy nhiên, số người ở lại thành phố cũng rất đông. Theo thống kê, quận Gò Vấp có hơn 48.300 phòng trọ với 153.000 người dân từ nơi khác đến sinh sống. Trải qua 3 tháng giãn cách, hơn 110.000 người vẫn còn ở lại trong các phòng trọ.

Ông Dũng cũng cho biết, thời gian qua, địa phương đã hỗ trợ người dân với nguồn tài chính chủ yếu đến từ ngân sách địa phương và đóng góp của doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Việc hỗ trợ cơ bản đã giải quyết được vấn đề lương thực, thực phẩm cho người dân đủ dùng, nhưng vẫn còn sót một số trường hợp.

"Việc này chúng tôi xin được nhận khuyết điểm với bà con. Địa phương sẽ rà soát và nắm bắt các trường hợp khó khăn để tiếp tục hỗ trợ thời gian tới", Chủ tịch UBND quận Gò Vấp nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm