TP.HCM: Phong tỏa Trung tâm Y khoa Hòa Hảo, ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì có ca nghi mắc Covid-19 đến khám bệnh

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:06 20/05/2021

Khu vực trước cổng Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo, quận 10 đang được lực lượng chức năng phong tỏa, hạn chế người dân ra vào vì có ca nghi mắc Covid-19 đến khám bệnh.

Sáng ngày 20/5, Trung tâm Y tế quận 10 (TP.HCM) cho biết, vừa ghi nhận một bệnh nhân nghi mắc Covid-19 (chưa được Bộ Y tế công bố) đã từng đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic trên đường Hòa Hảo, quận 10.

Hiện, lực lượng chức năng đã phong tỏa 4 khoa tại trung tâm này, đồng thời thông báo không tiếp nhận bệnh nhân từ sáng nay.

Bên ngoài cổng trung tâm khám bệnh này đang có lực lượng chức năng túc trực, nhắc nhở người dân không được đến gần.

TP.HCM: Phong tỏa Trung tâm Y khoa Hòa Hảo, ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì có ca nghi mắc Covid-19 đến khám bệnh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 4 khoa tại Trung tâm Y khoa Medic trên đường Hòa Hảo

Bác sĩ Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Y khoa Hòa Hảo (Medic) xác nhận thông tin có một ca được xác định nghi mắc Covid-19 từng đến Medic xét nghiệm.

Theo bác sĩ Hải, người này không liên quan đến các ca nhiễm ở TP.HCM vừa qua mà liên quan đến bệnh nhân quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Người này đến trung tâm để xét nghiệm, chụp X-quang phổi nghi lao vào sáng hôm qua.

Sau đó đơn vị chuyển Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch làm xét nghiệm nhanh, kết quả nghi mắc Covid-19.

Hiện tại Trung tâm Y khoa này đang tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân, đồng thời phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) rà soát các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm để có hướng xử lý tiếp theo.

Liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đến Trung tâm Y khoa này, hiện khu vực con hẻm ở quận 3, nơi người này sinh sống cũng đang được lực lượng chức năng phong toả. 

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra dịch tễ để truy vết, đồng thời phun thuốc khử khuẩn tại Trung tâm Y khoa Hòa Hảo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm