TP.HCM: Phong tỏa một tòa nhà trong chung cư The Vista Verde vì có ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:45 29/05/2021

Trường hợp này nhận biết mình có tiếp xúc với một bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nên đã khai báo y tế, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng ngày 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đang điều tra, khoanh vùng khu vực liên quan ca nghi nhiễm tại TP. Thủ Đức.

Theo đó, tối ngày 28/5, Trung tâm Y tế (TTYT, quận 2 cũ) nhận được thông tin có 1 trường hợp nghi nhiễm làm việc tại tòa nhà Toong (thuộc khu Faifo Lane chung cư The Vista Verde) trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức.

TP.HCM: Phong tỏa một tòa nhà trong chung cư The Vista Verde vì có ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Ngành y tế đang tiến hành điều tra truy vết các trường hợp liên quan

Trường hợp này nhận biết mình là tiếp xúc của một bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nên đã khai báo y tế, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm nghi nhiễm.

TP.HCM: Phong tỏa một tòa nhà trong chung cư The Vista Verde vì có ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2.

Lực lượng y tế tiến hành phun thuốc khử khuẩn toà nhà

TP.HCM: Phong tỏa một tòa nhà trong chung cư The Vista Verde vì có ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 3.

Tất cả nhân viên đang có mặt trong khu Faifo Lane đều được lấy mẫu xét nghiệm

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng y tế tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các nhân viên hiện đang có mặt trong khu Faifo Lane, tiến hành khử khuẩn môi trường, tiến hành phong tỏa tạm thời khu Faifo Lane.

TP. HCM có thêm 1 bệnh viện ngưng nhận bệnh nhân vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19

Đồng thời phát đi thông báo tất cả những người từng đến khu thương mại này trong thời gian từ ngày 21/5 đến 26/5 phải khai báo y tế tại Trạm Y tế phường nơi cư ngụ để được lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm