TP.HCM: Phong tỏa, kêu gọi người dân trong hẻm ở TP.Thủ Đức về xét nghiệm vì có ca nghi mắc Covid-19

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:43 28/05/2021

Một con hẻm thuộc phường Tăng Nhơn Phú B là nơi sinh sống của nữ đồng nghiệp làm việc chung với người phụ nữ nghi mắc Covid-19 từng đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, quận Phú Nhuận.

Chiều ngày 28/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả hẻm 21 trên đường số 11, phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức vì liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19.

Trường hợp này là nữ 27 tuổi, sống ở hẻm 21 đường số 11. Trường hợp này là đồng nghiệp làm chung ngân hàng VIB (chi nhánh quận 7) với nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú).

TP.HCM: Phong tỏa, kêu gọi người dân trong hẻm ở TP.Thủ Đức về xét nghiệm vì có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Hẻm 21 trên đường 11 bị phong toả, hơn 20 hộ dân được cách ly

TP.HCM: Phong tỏa, kêu gọi người dân trong hẻm ở TP.Thủ Đức về xét nghiệm vì có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng mở rộng phong toả để lấy mẫu xét nghiệm người dân tại đây

Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Cùng với trường hợp người nữ ở phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức, sáng cùng ngày, ngành Y tế ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm là bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng ở chung cư Sen Xanh.

TP.HCM: Phong tỏa, kêu gọi người dân trong hẻm ở TP.Thủ Đức về xét nghiệm vì có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Hàng rào được dựng lên tạm thời để cảnh báo, hướng dẫn người dân đi qua khu vực này đi đường khác

Hiện tại, ngành y tế TP. Thủ Đức và công an địa phương tiến hành lập chốt, phong tỏa tại đầu và cuối hẻm, không để người dân ra ngoài. Bên cạnh đó, một đoạn của đường số 11 từ đường số 12 đến đường số 5 cũng được chặn lại để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, địa phương đang liên hệ, kêu gọi những người đang đi làm, đi học (ở hẻm này) nhanh chóng về nhà để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

TP.HCM: Phong tỏa, kêu gọi người dân trong hẻm ở TP.Thủ Đức về xét nghiệm vì có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng đang liên hệ, kêu gọi người dân sống tại hẻm 21 đang đi làm hãy trở về nhà để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm