TP.HCM: Phong tỏa chung cư Lotus Garden nơi 2 vợ chồng nghi mắc Covid-19 sinh sống

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:20 28/05/2021

Đây là hai vợ chồng nghi nhiễm được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận) chưa xác định được nguồn lây. Trong đó, người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Sáng ngày 28/5, một block chung cư Lotus Garden (Sen Xanh) trên đường Trịnh Đình Thảo (phường Phú Trung, quận Tân Phú) đang được phong toả, hàng trăm cư dân được cách ly.

Việc phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cư dân chung cư nhằm kịp thời kiểm soát dịch bệnh do chung cư này là nơi sinh sống của 2 vợ chồng nghi mắc Covid-19 vừa được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố.

TP.HCM: Phong tỏa chung cư Lotus Garden nơi 2 vợ chồng nghi mắc Covid-19 sinh sống - Ảnh 1.

Một block chung cư Lotus Garden bị phong toả

Đây là hai vợ chồng nghi nhiễm được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận), chưa xác định được nguồn lây. Trong đó, người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Hiện, chung cư đang được lực lượng chức năng phong toả nghiêm ngặt, hạn chế người dân ra vào.

TP.HCM: Phong tỏa chung cư Lotus Garden nơi 2 vợ chồng nghi mắc Covid-19 sinh sống - Ảnh 2.

Chung cư này là nơi 2 vợ chồng nghi mắc Covid-19 sinh sống và từng đến BV Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận) khám

TP.HCM: Phong tỏa chung cư Lotus Garden nơi 2 vợ chồng nghi mắc Covid-19 sinh sống - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phong toả nghiêm ngặt lối ra vào chung cư

Rất nhiều shipper giao hàng đến chung cư Sen Xanh phải đứng ngoài với sự lo lắng vì chưa liên hệ được với người nhận hàng. Những cư dân muốn nhận hàng hoá, nhu yếu phẩm từ bên ngoài phải được thông qua lực lượng chức năng. Sau khi nhận hàng xong đều được sát khuẩn để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết, xác định những người liên quan đến 2 ca nghi nhiễm này.

Chung cư Lotus Garden được xây dựng trên diện tích hơn 7.000m2 với 2 block nhà cao 21 tầng cùng hàng trăm hộ dân sinh sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm