TP.HCM: Phong tỏa cảng quốc tế SP-ITC ở TP. Thủ Đức vì một ca nghi mắc Covid-19 đến làm việc

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:45 13/06/2021

Một trường hợp nghi mắc Covid-19 đã đến cảng container quốc tế SP-ITC trong tuần qua. Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời cảng này để khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 13/6, cơ quan chức năng TP. Thủ Đức, TP.HCM đã tiến hành phong toả tạm thời cảng container quốc tế SP-ITC (phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức) vì liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19 đến đây làm việc.

Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) cho biết, ca nghi mắc Covid-19 là nhân viên của một công ty giám định tại TP.HCM, không phải nhân viên của cảng SP-ITC.

Ca nghi nhiễm này đã đến làm việc tại cảng trong tuần qua. Trong thời gian này, cảng SP-ITC tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng dịch Covid-19 như thực hiện 5K nghiêm ngặt và hạn chế tối đa các giao dịch có tiếp xúc để phòng ngừa dịch bệnh.

TP.HCM: Phong tỏa cảng quốc tế SP-ITC ở TP. Thủ Đức vì một ca nghi mắc Covid-19 đến làm việc - Ảnh 1.

Một cảng ở TP. Thủ Đức bị phong toả vì liên quan đến Covid-19

Sau khi có thông tin về ca nhiễm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức đã làm việc với cảng vào ngày 12/6 và thống nhất thành lập chốt, trạm kiểm dịch tạm thời tại cảng kể từ tối hôm qua (12/6), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên cảng để đảm bảo an toàn dịch tễ cho hoạt động của cảng.

Theo ITC, trong thời gian thành lập chốt, trạm kiểm dịch tạm thời, các hoạt động thông thường của cảng như tiếp nhận và làm hàng cho tàu biển và sà lan, hạ container hàng xuất, giao container hàng nhập, tiếp nhận container hàng lạnh... vẫn được duy trì bình thường, người đến cảng giao dịch phải khai báo y tế khi ra vào khu vực cảng.

Nhân sự phụ trách khai thác và đội công nhân xếp dỡ đã được cảng SP-ITC tổ chức tập kết ăn nghỉ tại chỗ trong cảng tại các khu vực đảm bảo an toàn dịch tễ, thay ca liên tục và sẵn sàng cung cấp dịch vụ cảng 24/24 cho quý Hãng tàu và quý Khánh hàng.

Cảng SP-ITC đề nghị hãng tàu và khách hành ưu tiên thực hiện các giao dịch với cảng thông qua các kênh trực tuyến và qua trang ePort của SP-ITC. Với các trường hợp giao dịch trực tiếp tại cảng SP-ITC, đề nghị quý Khách hàng yêu cầu nhân sự tuân thủ 5K, hạn chế tối đa các tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho nhân sự của quý Khách hàng cũng như đảm bảo an toàn cho hoạt động cảng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm