TP.HCM: Phong tỏa 3 chung cư ở TP. Thủ Đức, tìm người từng đến lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:32 05/07/2021

3 chung cư đã bị phong tỏa ngay trong đêm sau khi ngành Y tế ghi nhận các trường hợp nghi mắc Covid-19. Cơ quan chức năng cũng thông báo tìm người từng đến điểm xét nghiệm cộng đồng do liên quan đến trường hợp F1 của ca nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 5/7, UBND phường Phú Hữu (TP. Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa ra thông báo về việc phong tỏa 3 chung cư trên địa bàn do liên quan đến các ca nghi mắc Covid-19.

Theo UBND phường Phú Hữu, cả 3 chung cư đều được phong toả trong đêm 4/7.

Cụ thể, Block CT1 của chung cư Sky 9 trên đường số 1 (phường Phú Hữu) được phong tỏa. Ngay phía trước, lực lượng chức năng đã kéo rào và giăng dây xung quanh, không cho cư dân ra vào.

TP.HCM: Phong tỏa 3 chung cư ở TP. Thủ Đức, tìm người từng đến lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng - Ảnh 1.

Chung cư Hausneo đã được phong toả vì có ca nghi mắc Covid-19

TP.HCM: Phong tỏa 3 chung cư ở TP. Thủ Đức, tìm người từng đến lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng túc trực tại cổng chung cư để kiểm soát người ra vào

Bên cạnh đó, toàn bộ 18 tầng của Chung cư Hausneo trên đường 11 (khu dân cư Khang An, khu phố 2, phường Phú Hữu) với 560 căn và 1.200 cư dân cũng được phong toả do có trường hợp nghi nhiễm sống tại tầng 17, Block B.

Tại chung cư Khang Điền Safira đường Võ Chí Công (phường Phú Hữu) cũng tạm thời bị phong tỏa tháp A1. Nguyên nhân do có trường hợp nghi mắc Covid-19 sống tại đây. Thời gian phong tỏa từ ngày 4/7 đến khi có thông báo mới.

Song song với việc phong toả chung cư, UBND phường Phú Hữu cũng phát đi thông báo những người từng đến lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng vào khung giờ 9h00 đến 13h00 ngày 2/7 tại điểm Khang An (đường 9, khu dân cư Khang An, phường Phú Hữu, quận 9) hãy đến Trạm Y tế phường Phú Hữu khai báo.

Nguyên nhân do liên quan đến trường hợp F1 của ca nghi nhiễm ở chung cư Hausneo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm