TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm liên quan ca Covid-19 nhập cảnh trái phép

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:51 26/03/2021

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo phong tỏa 2 khu vực liên quan ca nhập cảnh trái phép được công bố sáng nay, đồng thời đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

Sáng 26/3, Bộ Y tế công bố ca Covid-19 nhập cảnh trái phép về TP.HCM. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo phong tỏa 2 khu vực liên quan, gồm:

1. Khách sạn Quốc Thái, 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. 

2. Hẻm 102 Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp.

Theo HCDC, bệnh nhân nữ 25 tuổi, là thợ trang điểm, hộ khẩu cư trú tại thị trấn Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Tại Campuchia, cô này ở cùng với 2 người có hộ khẩu cư trú tại Hải Phòng. Do không có việc làm nên 3 người về Việt Nam theo đường nhập cảnh trái phép.

Ngày 21/3, ba người theo một chiếc tàu đánh cá về đến Phú Quốc vào ngày sáng ngày 22/3, rồi cùng bạn ghé nhà nghỉ Khoa Thư (363A Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Sáng cùng ngày, bệnh nhân và 1 người nhập cảnh trái phép khác đi chung một chuyến tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá, trên tàu không tiếp xúc ai.

Bệnh nhân đến bến tàu Rạch Giá, bắt taxi đi TP.HCM đến đường Nguyễn Văn Linh. Sau đó, cả 2 người xuống xe và bắt xe ôm đến Khách sạn Quốc Thái.

Ngày 24/3, do lo sợ nhiễm Covid-19, bệnh nhân đến bệnh viện FV tự khai chuẩn bị đi xuất cảnh để được lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ Covid-19, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người đi cùng với bệnh nhân về phòng trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng có có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở Campuchia, nhập viện 3/3/2021 vào bệnh viện tỉnh Sihanouk, Campuchia, ra viện ngày 14/3/2021 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

HCDC đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định. Công dân Việt Nam khi nhập cảnh cần tuân thủ quy định cách ly, không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm