TP.HCM: Phong tỏa 2 chung cư liên quan các ca nghi mắc Covid-19 nằm trong chuỗi lây nhiễm mới

Tứ Quý - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:41 27/05/2021

Sáng ngày 27/5, lực lượng chức năng đã phong toả chung cư Sơn Kỳ 1 (trên đường CN3, quận Tân Phú) và Block A chung cư Moscow Tower (phường Tân Thới Nhất, quận 12) sau khi ghi nhận các trường hợp nghi mắc Covid-19 đang sinh sống tại đây.

Theo đó, tuyến đường CN1 dẫn vào chung cư Sơn Kỳ 1 được phong toả do có 1 ca nghi mắc Covid-19 sinh sống tại đây. Lực lượng chức năng đang tiến hành chốt chặn bên ngoài, hạn chế người dân ra vào.

TP.HCM: Phong tỏa 2 chung cư liên quan các ca nghi mắc Covid-19 nằm trong chuỗi lây nhiễm mới - Ảnh 1.

Hình ảnh chung cư Sơn Kỳ

Còn khu vực bên trong, dưới sảnh tầng trệt cũng được căng băng giới hạn phong toả, lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm những cư dân tại đây.

TP.HCM: Phong tỏa 2 chung cư liên quan các ca nghi mắc Covid-19 nằm trong chuỗi lây nhiễm mới - Ảnh 2.

Hiện trường phong tỏa khu chung cư

Được biết, chung cư này có khoảng 500 hộ dân sinh sống. Hiện, ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương đang thực hiện các bước phong toả, cách ly để điều tra dịch tễ.

TP.HCM: Phong tỏa 2 chung cư liên quan các ca nghi mắc Covid-19 nằm trong chuỗi lây nhiễm mới - Ảnh 3.

Chính quyền đang thực hiện các bước phong tỏa

Trong khi đó, tại chung cư Moscow Tower, phường Tân Thới Nhất, quận 12, lực lượng chức năng cũng đang có mặt để phong tỏa Block A tại chung cư này. Hàng trăm hộ dân được cách ly tạm thời để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ.

Lực lượng y tế cũng thực hiện tiến phun thuốc khử khuẩn tại Block A chung cư Moscow Tower. Nơi đây là có một trường hợp người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 sinh sống. Cả hai trường hợp ở chung cư trên đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP.HCM: Phong tỏa 2 chung cư liên quan các ca nghi mắc Covid 19 nằm trong chuỗi lây nhiễm mới

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm