TP.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phun xăm quảng cáo bằng tiếng Hàn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ "chui"

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:42 06/03/2021

Ngày 5/3, sau quá trình kiểm tra đột xuất một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phun, xăm (không cần giấy phép hoạt động) phát hiện cơ sở này đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không phép, Sở Y tế kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 5/3/2021, nhận được thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM, Phòng Y tế quận 1, Ủy ban nhân dân và Công an phường Tân Định - quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở "View Plastic Surgery", tại địa chỉ 228 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.

TP.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phun xăm quảng cáo bằng tiếng Hàn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chui - Ảnh 1.

Cơ sở phun xăm có biển quảng cáo bằng tiếng Hàn làm phẫu thuật thẩm mỹ "chui"

Trước khi đến cơ sở kiểm tra, Thanh tra Sở đã kiểm tra quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ của cơ sở này trên trang Facebook "View Plastic Surgery" với các pano quảng cáo bằng tiếng Hàn.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có treo biển hiệu "View Plastic Surgery" với những câu bằng tiếng Hàn, đang mở cửa hoạt động và có 1 khách hàng đang ngồi chờ. Đại diện cơ sở, bà Ngô Thị Thúy Nhàn xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân quận 1 cấp ngày 7/12/2020 nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Tiến hành kiểm tra, Đoàn phát hiện bảng giá dịch vụ niêm yết và tờ khai thông tin trước phẫu thuật tại khu vực tiếp tân. Tầng 1 là "phòng hậu phẫu - hồi sức", bên trong phòng này có 1 thùng rác có chứa rác y tế đã qua sử dụng. Tầng 2 là "phòng phun xăm thẩm mỹ".

Tầng 3 là "phòng tiểu phẫu" có trang bị đèn phẫu thuật, giường phẫu thuật, tủ thuốc cấp cứu,… Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện 1 túi nylon đựng rác thải y tế (kim tiêm, gạc y tế dính máu, găng tay, dây dịch truyền, chai dịch truyền, … đã qua sử dụng). Tầng 4 cũng là phòng tiểu phẫu có trang bị giường, đèn tiểu phẫu, tủ thuốc cấp cứu, …

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ các tang vật như thuốc, trang thiết bị y tế,… để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế quận 1 cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra các cơ sở cung ứng dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu trên địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm