TP.HCM: Người nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc Covid-19 được tìm thấy do chủ xưởng đúc đồng trình báo

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:59 29/12/2020

Sau khi khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam cùng BN1440 và BN1451, Kha xuống xe trên đường Nguyễn Xiển (quận 9) rồi “mất tích”. Nam thanh niên này được tìm thấy do chủ xưởng đúc đồng trình báo.

Sáng ngày 29/12, lực lượng chức năng vẫn đang phong toả khu vực sinh sống và nơi làm việc ở quận 9, TP.HCM của nam thanh niên tên Kha (người vượt biên trái phép cùng 2 người mắc Covid-19 là BN1440 và BN1451).

Sau khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam cùng BN1440 và BN1451, Kha xuống xe trên đường Nguyễn Xiển (quận 9) rồi "mất tích".

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng chức năng quận 9 tiến hành rà soát tất cả khu vực có khả năng nam thanh niên này tạm trú.

Đến tối ngày 28/12, lực lượng chức năng nhận được thông tin Kha đang làm việc tại một xưởng đúc đồng trên địa bàn quận 9 nên lực lượng chức năng tiến hành phong toả. Đội ngũ Y tế cũng được cử đến để tiến hành phun thuốc khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm của tất cả những người trong xưởng đúc đồng.

TP.HCM: Người nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc Covid-19 được tìm thấy do chủ xưởng đúc đồng trình báo - Ảnh 1.

Trước lối ra vào xưởng đúc đồng đang được lực lượng chức năng giăng băng giới hạn phong toả

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ xưởng đúc đồng cho biết thông qua các thông tin trên phương tiện truyền thông, biết được nhóm người đi cùng với Kha mắc Covid-19, chủ xưởng đúc đồng đã nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng quận 9 để hỗ trợ.

Thời điểm Kha xin vào làm, chủ xưởng đúc đồng không biết nam thanh niên này vừa nhập cảnh trái phép, khi xem thông tin trên báo và mạng xã hội mới biết nên trình báo với cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan chức năng đã đưa Kha cùng 14 người khác có tiếp xúc gần tại nơi làm việc của nam thanh niên này đi cách ly tại khu vực các ly của quận 9.

Như vậy, tất cả 6 người đi trên xe 7 chỗ sau khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam đã được tìm thấy. Trong đó, đã xác định được 2 người mắc Covid-19 là BN1440, BN1451 và 1 trường hợp dương tính lần 1 là người phụ nữ ở Đồng Tháp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm