TP.HCM: Khởi tố vụ án tài xế đi siêu xe Ferrari 488 GTB giá hơn 10 tỷ đồng lăng mạ, chống đối CSGT

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:29 26/05/2021

Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với tài xế đi siêu xe Ferrari 488 GTB cùng 2 bị can khác về tội "Chống người thi hành công vụ" gây xôn xao dư luận.

Ngày 26/5, Công an quận 8, TP.HCM cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Lâm Duy (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh), Nguyễn Thị Trúc Giang và Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1990, ngụ quận 8) cùng về tội "Chống người thi hành công vụ". Các quyết định này đều được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, khoảng 22h55 ngày 9/5, Tổ Công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước làm Tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM.

Tổ công tác phát hiện siêu xe Ferrari 488 GTB mang BKS 51F-819.40 lưu thông trên đường không có gắn biển số phía trước nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Sau khi thông báo lỗi vi phạm, tổ công tác yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ theo quy định.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đối với các chiến sĩ trong tổ công tác.

TP.HCM: Khởi tố vụ án tài xế đi siêu xe Ferrari 488 GTB giá hơn 10 tỷ đồng lăng mạ, chống đối CSGT - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Do đó, tổ công tác đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: "Điều khiển xe không gắn đủ biển số", "Không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ" (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

Khi bị lực lượng chức năng khống chế thì người vi phạm bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Đồng thời, lúc đó, một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng với người vi phạm đã xuống xe và lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho tổ công tác cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Sau đó, người vi phạm và người phụ nữ đã điện thoại cho một người đàn ông tên Phú, lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho Tổ Công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

TP.HCM: Khởi tố vụ án tài xế đi siêu xe Ferrari 488 GTB giá hơn 10 tỷ đồng lăng mạ, chống đối CSGT - Ảnh 2.

Người phụ nữ đi cùng thanh niên trên siêu xe Ferrari

Đến 2h sáng 10/5, người vi phạm và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt - Pháp kiểm tra sức khỏe. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có cán bộ chiến sĩ tổ công tác đi cùng.

Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các cán bộ còn lại trong tổ công tác đã yêu cầu người đàn ông tên Phú xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng

    Ông Lê Tùng Vân - chủ trì Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời nhắn nhủ cuối cùng tới bà Phương Hằng trong clip mới nhất.
  • Đọc thêm