TP.HCM: Khẩn tìm người từng đến khu chợ có chuỗi 43 ca mắc Covid-19 ở quận Bình Tân

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:00 23/06/2021

Chuỗi lây nhiễm liên quan chợ Khu phố 2, phường An Lạc đã có 43 ca Covid-19, được coi là một trong những điểm nóng tại TP.HCM, hiện ngành Y tế kêu gọi các tiểu thương từng đến chợ này cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất.

Tối ngày 23/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo KHẨN tìm người đến chợ Khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo HCDC, TP.HCM đã phát hiện nhiều ca bệnh Covid-19 tại chợ này. HCDC đề nghị những tiểu thương tại các chợ; tiểu thương đến lấy hàng tại chợ phu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân để phân phối/bán ở các chợ khác; người dân đi chợ này từ ngày 01/6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm Covid-19, cách ly y tế theo quy định.

TP.HCM: Khẩn tìm người từng đến khu chợ có chuỗi 43 ca mắc Covid-19 ở quận Bình Tân - Ảnh 1.

KHẨN tìm người đến khu chợ có chuỗi 43 ca mắc Covid-19

HCDC cũng cho biết, qua đánh giá nguy cơ, chuỗi liên quan chung cư Ehome 3 tại quận Bình Tân là chuỗi có số ca nhiễm cao thứ hai tại TP.

Theo số liệu đến hết ngày 21/6, chuỗi này có 196 ca Covid-19, chỉ đứng sau chuỗi liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng (587 ca nhiễm). Bên cạnh đó, chuỗi lây nhiễm liên quan chợ Khu phố 2, phường An Lạc có 43 ca Covid-19 cũng được coi là một trong những điểm nóng tại TP.HCM.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận này.

Theo đó, kể từ 0h ngày 20/6, quận triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc trong thời gian 14 ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm