TP.HCM kêu gọi người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chủ động khai báo y tế

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:43 29/05/2021

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) kêu gọi những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chủ động khai báo y tế để phòng dịch Covid-19.

Chiều 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo đề nghị những người sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hãy chủ động khai báo y tế vì người liên quan đến hội này có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nếu không tìm ra hết thì sẽ là nguồn lây nhiễm cho cộng đồng.

Theo HCDC, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cam kết số lượng hội viên là 48 người, tuy nhiên thành phố đánh giá có thể con số này cao hơn và vẫn còn những hội viên chưa ra khai báo.

TP.HCM kêu gọi người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chủ động khai báo y tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vì nhiều lý do mà họ không dám khai báo cho đến khi có dấu hiệu bệnh. Bằng chứng là đã có những trường hợp có triệu chứng đến bệnh viện khai báo và phát hiện nhiễm COVID-19.

Để chặn đứng hoàn toàn chuỗi lây nhiễm này bên cạnh việc đẩy nhanh xét nghiệm, truy vết để dịch không lây lan tiếp tục từ những trường hợp chúng ta đã biết thì việc cần phải làm nữa là tìm ra tất cả những người sinh hoạt chung trong Hội thánh này. Nguy cơ lây nhiễm trong Hội thánh này rất cao. Những người này nếu còn trong cộng đồng thì sẽ thành nguồn lây rất nguy hiểm, đặc biệt ở những người không có triệu chứng.

Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đề nghị những người tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chủ động liên hệ y tế địa phương để khai báo, kể cả khi không có bất cứ dấu hiệu mắc bệnh, không đợi đến khi có dấu hiệu bệnh mới đi khai báo.

Gia đình, người thân nếu biết con em mình sinh hoạt tại hội thánh này hãy vận động họ khai báo y tế càng sớm càng tốt. Cuối cùng, nếu ai có thông tin về những trường hợp liên quan đến hội thánh này thì hãy cung cấp cho chính quyền địa phương.

Việc e ngại khai báo y tế nguy cơ làm lây lan dịch, ảnh hưởng đến rất nhiều người, nhiều địa điểm phải phong tỏa. Hơn nữa, việc không khai báo hoặc khai báo không trung thực còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm