TP.HCM: Hơn 800.000 người được tiêm, chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử đã thành công

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:02 28/06/2021

Mặc dù thời gian tiêm chủng của chiến dịch lần này chậm hơn 1 ngày so với dự kiến, nhưng nếu so với các đợt tiêm chủng trước đây thì tốc độ nhanh gấp 10 lần.

Chiều 28/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, cùng dự có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ông Dương Anh Đức vui mừng cho biết, Thành phố đã thực hiện đợt tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với hơn 800.000 người được tiêm.

Dù thời gian chuẩn bị gấp rút trong 2 ngày, công tác tiêm chủng được tổ chức khẩn trương nhưng đợt tiêm chủng đã thành công, đảm bảo an toàn cho người đến tiêm và nhìn nhận 1 - 2 ngày đầu có những vấn đề nhất định.

TP.HCM: Hơn 800.000 người được tiêm, chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử đã thành công - Ảnh 1.

Đội ngũ nhân viên y tế được huy động từ nhiều đơn vị để phục vụ việc tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử ở TP.HCM

Ông Dương Anh Đức cũng chia sẻ, thời gian tiêm chủng của chiến dịch lần này chậm hơn 1 ngày so với dự kiến, nhưng nếu so với các đợt tiêm chủng trước đây thì tốc độ nhanh gấp 10 lần. Thành quả này là sự nỗ lực đáng khâm phục của tất cả các lực lượng tham gia vào đợt tiêm chủng cũng như sự hợp tác của người dân thành phố.

Hiện tại Thành phố đang thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT- UBND ngày 19/6/2021 của UBND Thành phố về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó Thành phố cũng tăng cường điều tra truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt để, xét nghiệm mở rộng các khu vực có nguy cơ cao để tìm nguồn lây.

Song song đó, HCDC cùng phối hợp với Viện Pasteur Thành phố, Viện Y tế công cộng dựa trên số liệu các ca bệnh, đánh giá các vùng dịch tễ để lập bản đồ dịch tễ các ổ dịch tại các địa bàn quận, huyện để có những đề xuất phương án tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đúng trọng tâm, trọng điểm cũng như quyết định khu vực nào cần phong tỏa, xét nghiệm tầm soát diện rộng hơn để ngăn chặn sự phát tán của dịch bệnh.

TP.HCM: Hơn 800.000 người được tiêm, chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử đã thành công - Ảnh 2.

Người dân tập trung tại Nhà thi đấu Phú Phọ tiêm vaccine Covid-19 trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

Hiện Thành phố đã thành lập 1.000 đội lấy mẫu gồm 3.000 nhân viên y tế, 6.000 sinh viên y khoa (phân về quận, huyện là 600 đội, 400 đội còn lại sẵn sàng điều phối ở các ổ dịch mới phát sinh).

Huy động 4.000 thanh niên tình nguyện sau khi hoàn tất tiêm vaccine trong việc nhập liệu thông tin các trường hợp xét nghiệm (cắm chốt đơn vị quận, huyện là 3.000; 1.000 sẵn sàng điều phối ở các ổ dịch mới phát sinh).

Thành phố cũng chuẩn bị kế hoạch điều trị 10.000 ca bệnh, theo đó phân tuyến 3 cấp điều trị theo mô hình tháp 3 tầng của Bộ Y tế gồm cấp không triệu chứng (bệnh viện dã chiến), cấp có triệu chứng nhẹ, trung bình (bệnh viện điều trị Covid-19 ở 4 cửa ngõ thành phố) và cấp điều trị bệnh nhân nặng (bệnh viện tuyến trung tâm thành phố).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm