TP.HCM ghi nhận 10 ca dương tính mới: 8 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và 2 vợ chồng từng đến BV Hoàn Mỹ

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:12 28/05/2021

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 37 ca nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng được Bộ Y tế công bố, HCDC cũng vừa cho biết ghi nhận thêm 8 ca mới liên quan đến chuỗi lây nhiễm này.

Theo đó, sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm mới trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong tỏa và 1 người là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú.

TP.HCM ghi nhận 10 ca dương tính mới: 8 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và 2 vợ chồng từng đến BV Hoàn Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều khu vực tại TP.HCM được phong tỏa, cách ly vì liên quan đến chuỗi lây nhiễm

Ngoài ra, còn có 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây. Đây là 2 vợ chồng, sống tại chung cư quận Tân Phú, trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh này là 45 trường hợp (tại TP.HCM là 43, Long An 1) bao gồm 32 hội viên, 5 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Trước đó vào chiều ngày 27/5/2021, TP.HCM đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN 6279 - BN 6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5.

TP.HCM ghi nhận 10 ca dương tính mới: 8 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và 2 vợ chồng từng đến BV Hoàn Mỹ - Ảnh 2.

Hẻm nơi nhà mục sư đang được phong tỏa, cách ly

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ ngành y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

HCDC sẽ cập nhật thông tin về trường hợp này trong các bản tin tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tám Tin Tối: Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, cuối cùng Chi Pu cũng đã trả lời sang Mỹ du học gì

    Dispatch đã tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc.
  • Đọc thêm