TP.HCM: Công ty PouYuen Việt Nam có ca nghi nhiễm Covid-19, 3.000 người liên quan sẽ được lấy mẫu xét nghiệm

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:57 09/06/2021

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, HCDC cùng các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch, dự kiến 3.000 người có nguy cơ tại công ty sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Chiều 9/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Theo HCDC, trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8/6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm Covid-19 đã được công bố vào trưa ngày 9/6. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Người chồng nghi nhiễm này có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 lại là tiếp xúc gần của bệnh nhân 8737 (được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện).

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty PouYuen đã nhanh chóng tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin đến các Trung tâm Y tế quận huyện khác danh sách các trường hợp tiếp xúc gần để truy vết.

TP.HCM: Công ty PouYuen Việt Nam có ca nghi nhiễm Covid-19, 3.000 người liên quan sẽ được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.

Khu vực làm việc của ca nghi nhiễm đã được phong tỏa

Trong sáng cùng ngày, HCDC đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu. 

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác. Ngoài ra nơi cư trú của hai vợ chồng tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

Cũng trong trưa 9/6, Bộ Y tế đã công bố thêm 20 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận tại TP.HCM, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng của TP tính từ ngày 18/5 lên con số 480 ca bệnh. Trong đó có 421 ca bệnh liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng, 3 ca tại công ty kiểm toán quận 3 và 7 ca tại quán bánh canh quận 3. Đồng thời, hiện số ca chưa xác định được nguồn lây đã tăng lên 49 ca, trong đó có 19 ca là F1 của các ca chưa rõ nguồn lây.

TP.HCM: Công ty PouYuen Việt Nam có ca nghi nhiễm Covid-19, 3.000 người liên quan sẽ được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm