TP.HCM: Công ty Nidec Sankyo ở Khu công nghệ cao bị tạm ngưng hoạt động sau 119 ca mắc Covid-19, hàng trăm F1 đi cách ly trong đêm

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:57 03/07/2021

Ca nhiễm đầu tiên ở Công ty Nidec Sankyo được phát hiện ngày 28/6, sau khi người này đi khám bệnh tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông. Sau đó, số ca nhiễm đã tăng lên hơn 100 người tại công ty này.

Chiều ngày 3/7, Ban quản lý Khu công nghệ cao (TP. Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, đã có văn bản yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động tại công ty Nidec Sankyo từ 17h ngày 3/7 đến 24 giờ ngày 5/7.

Theo văn bản, yêu cầu Ban giám đốc công ty Nidec Sankyo phải rà soát, kiểm tra đánh giá điều kiện an toàn phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 trong sản xuất và có đầy đủ các phương án phòng chống dịch tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

Nguyên nhân buộc công ty Nidec Sankyo phải tạm dừng hoạt động là do ngành y tế đã phát hiện 119 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại công ty này. Ca nhiễm đầu tiên ở Công ty Nidec Sankyo được phát hiện ngày 28/6, sau khi người này đi khám bệnh tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông.

TP.HCM: Công ty Nidec Sankyo ở Khu công nghệ cao bị tạm ngưng hoạt động sau 119 ca mắc Covid-19, hàng trăm F1 đi cách ly trong đêm - Ảnh 1.

Công ty Nidec Sankyo được phong toả từ ngày 29/6

Ngay sau đó, toàn bộ công ty bị phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm 4.000 công nhân. Tất cả công nhân không được ra ngoài theo yêu cầu để phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Sau khi truy vết, cơ quan chức năng phát hiện 28 ca bệnh, đã được Bộ Y tế công bố. Đến ngày 2/7, phát hiện thêm 91 ca nghi nhiễm, đây là số ca được phát hiện sau khi cơ quan y tế tiến hành test nhanh.

TP.HCM: Công ty Nidec Sankyo ở Khu công nghệ cao bị tạm ngưng hoạt động sau 119 ca mắc Covid-19, hàng trăm F1 đi cách ly trong đêm - Ảnh 2.

Những công nhân thuộc diện F1 được đưa đi cách ly tập trung vào tối ngày 3/7

Với 91 ca nghi nhiễm này, ngành y tế đã truy vết hơn 700 công nhân liên quan (F1) được đưa đi cách ly tập trung. Như vậy đến hiện tại công ty này có tổng cộng 119 ca nhiễm và nghi nhiễm được phát hiện.

TP.HCM: Công ty Nidec Sankyo ở Khu công nghệ cao bị tạm ngưng hoạt động sau 119 ca mắc Covid-19, hàng trăm F1 đi cách ly trong đêm - Ảnh 3.

Những F2 sẽ được cách ly tại công ty và được bố trí ngủ trong lều

Theo thống kê của Liên đoàn lao động TP.HCM, đến ngày 1/7 đã có gần 20.000 công nhân, lao động phải ngừng việc do Covid-19. Trong đó có gần 1.000 công nhân đã mắc Covid-19, hơn 6.700 F1 và gần 12.000 F2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy: Thách Trang Hý "bóc phốt" hội bạn, hoặc phải tự cắt tóc mái!

    Thách Sao Làm Vậy - series thực tế mới đưa khán giả đến với không gian sinh hoạt thường ngày tại gia của các ngôi sao, KOL đình đám. Bên cạnh đó, người nổi tiếng sẽ phải kết hợp thực hiện những thử thách có 1-0-2 vừa làm việc nhà, làm đẹp, rèn luyện sức khỏe,... vừa phải trả lời nhanh list câu khỏi "căng não" nhưng không kém phần giải trí. Toàn bộ quá trình thực hiện show hoàn toàn được làm tại gia, thông qua cuộc gọi video, cũng như camera tự quay của nhân vật.
  • Đọc thêm