TP.HCM có thêm 587 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi lên 3.658

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:30 20/07/2021

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong ngày 20/7, hiện tại thành phố vẫn đang nỗ lực hết sức trong việc truy vết, tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Tối 20/7, Bộ Y tế đã công bố thêm 1.803 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong ngày lên con số 3.322 trường hợp.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có tổng cộng 37.787 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Theo HCDC, ngày 19/7, thành phố có thêm 587 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 3.658 trường hợp. Hiện thành phố có 433 bệnh nhân nặng đang thở máy, 11 bệnh nhân can thiệp ECMO và 274 bệnh nhân tử vong.

Đối với việc điều tra, truy vết, khoanh vùng một số chuỗi lây nhiễm ghi nhận gần đây như: Chợ Tân Định, chợ Bình Điền, chợ Phùng Hưng, chợ Cầu Muối, chuỗi lây nhiễm liên quan đến các công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao, các khu dân cư… đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Ngành y tế phát hiện thêm 4 ổ dịch mới tại khu dân cư, tuy nhiên tất cả đều thuộc khu vực phong tỏa.

Cũng trong ngày 20/7, TP.HCM và Đà Nẵng đã thống nhất về việc phối hợp đưa người dân từ TP.HCM về Đà Nẵng đợt 1. Theo đó, Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM sẽ tổng hợp danh sách người dân đã được Đà Nẵng đồng ý đưa về, tổ chức ký kết hợp đồng vận chuyển người dân từ các quận, huyện và TP. Thủ Đức đến Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, đảm bảo thực hiện theo quy định các biện pháp phòng chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển.

Thành phố cũng có 40 chợ truyền thống được đánh giá an toàn và cho phép hoạt động trở lại nhằm cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân. Để hạn chế tiếp xúc giữa tiểu thương và khách hàng, các sạp bán hàng tại nhiều chợ đã được lắp vách ngăn trong suốt, treo bảng giá niêm yết theo ngày, khách hàng chỉ cần nhìn giá, thuận mua vừa bán, không cần trả giá và hạn chế chen lấn. Để hoạt động, các tiểu thương ở chợ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19, tiêm vắc-xin đầy đủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  • Đọc thêm