TP.HCM: Tất cả 32 mẫu xét nghiệm tại chùa Viên Giác đều âm tính

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:23 22/02/2021

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, 32 người tại chùa Viên Giác đều cho kết quả âm tính.

Ngày 22/2, Trung tâm Y tế quận Tân Bình, TP.HCM cho biết chùa Viên Giác (phường 1, quận Tân Bình) đã được phép hoạt động trở lại sau khi có kết quả xét nghiệm tầm soát Covid-19 những người tại nhà chùa.

Theo đó 32 người gồm 8 vị tăng đang tu học tại chùa và 24 cư sĩ làm công quả được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính. 

Hiện nay, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đang thực hiện các quy trình xem xét, đánh giá các nguy cơ rủi ro, cũng như kiểm tra các điều kiện phòng, chống dịch tại Chùa Viên Giác để báo cáo UBND quận theo quy định.

TP.HCM: Tất cả 32 mẫu xét nghiệm tại chùa Viên Giác đều âm tính - Ảnh 1.

32 người tại chùa được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đều có kết quả âm tính

Trước đó ngày 20/2, cơ quan chức năng đã đề nghị nhà chùa tạm dừng các hoạt động đông người để tiến hành khử khuẩn, đánh giá mức độ an toàn. Có 32 người tại nhà chùa được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay trong ngày để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Cùng trong tối ngày 20/2 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng có văn bản khẩn gửi TP. Thủ Đức và các quận huyện ở TP.HCM đề nghị dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Theo HCDC, trong trường hợp có tổ chức dưới 20 người hoặc đến khi được phép tổ chức các nghi lễ có trên 20 người, các địa điểm vẫn cần phải tuân thủ hướng dẫn phòng dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm