TP.HCM xem xét giãn cách xã hội ở nơi nguy cơ cao; Dừng dịch vụ hớt tóc, làm đẹp, quán cà phê chỉ được bán mang về

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:22 27/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp khi xuất hiện chuỗi lây nhiễm mới liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu, tính toán giãn cách xã hội ở những nơi nguy cơ cao.

Kết luận tại buổi họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết trước những diễn biến phức tạp của chuỗi lây nhiễm vừa mới phát hiện, liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, ông Phong chỉ đạo:

TP.HCM xem xét giãn cách xã hội ở nơi nguy cơ cao; Dừng dịch vụ hớt tóc, làm đẹp, quán cà phê chỉ được bán mang về - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM

1. Tạm dừng hoạt động của nhà hàng trong khách sạn, không cho nhà hàng nhận khách ngoài, chỉ phục vụ khách đang lưu trú tại khách sạn.

2. Tạm dừng hoạt động các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè... chỉ được phục vụ mang về, không được phục vụ tại chỗ.

3. Dừng các nghi lễ tôn giáo, riêng đối với các hoạt động tại các tôn giáo, tín ngưỡng thì không quá 10 người.

4. Tăng cường kiểm tra, phạt mạnh những người không chấp hành việc đeo khẩu trang. Nếu địa phương nào để xảy ra dịch từ các hoạt động nêu trên thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

5. Thực hiện giãn cách xã hội ở những nơi có nguy cơ cao, điều này Sở Y tế cần xác định cụ thể. Sở Nội vụ phối hợp với Sở Y tế để đi kiểm tra đột xuất việc phòng chống dịch tại các địa phương, cơ sở.

Ông Phong đề nghị HCDC nhanh chóng xét nghiệm trên diện rộng tại các nơi có ca dương tính với Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

6. Xét nghiệm trên diện rộng đối với những nơi có ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm của các quận huyện có nơi ở của thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

7. BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cần nhanh chóng giải trình tự gene của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, cần nhanh chóng tìm ra nguồn gốc lây nhiễm.

8. Tạm ngưng luôn các cơ sở làm đẹp, hớt tóc, gội đầu...

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, từ thực tế phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm thông qua việc thăm khám tại các BV, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các cơ sở y tế siết chặt hơn nữa việc khám sàng lọc Covid-19, rà soát, bố trí khoa học trong việc chữa bệnh, không để bệnh nhân nằm giường ghép, cần có lịch hẹn trước, không để bệnh nhân đến quá sớm so với lịch hẹn.

Như đã thông tin, trong chiều tối 26/5, TP.HCM đã phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi những người này đến BV Nhân dân Gia Định để thăm khám. Kết quả điều tra cho thấy cả 3 đều sinh hoạt chung tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (có địa chỉ tại hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp). HCDC nhanh chóng điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, đến sáng 27/5, phát hiện thêm 22 ca dương tính, nâng tổng số ca dương tính liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng lên con số 25.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm