TP.HCM: Cận Tết, rùng mình tài xế container kể chuyện sử dụng ma tuý trong tiệc sinh nhật trước khi lái xe

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 20:26 13/01/2019

Sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện tài xế xe container dương tính với 3 loại ma tuý là cần sa, ma tuý đá và ma tuý tổng hợp, tài xế container thừa nhận có sử dụng ma tuý trong tiệc sinh nhật trước khi lái xe.

Chiều ngày 13/1, Cơ quan chức năng quận Thủ Đức (TP. HCM) đã phối hợp với Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) tiến hành kiểm tra "test" ma tuý đối với lái xe đầu kéo container ra vào khu vực cảng ở cửa ngõ phía Đông TP. HCM.

Qua ghi nhận của chúng tôi, sau hơn 10 lần chặn dừng xe container để kiểm tra đối với người lái xe, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 trường hợp tài xế dương tính với ma túy.

TP.HCM: Cận Tết, rùng mình tài xế container kể chuyện sử dụng ma tuý trong tiệc sinh nhật trước khi lái xe - Ảnh 1.

Xe container chở hàng ra vào tấp nập tại các cảng vào những ngày giáp Tết Nguyên đán.

TP.HCM: Cận Tết, rùng mình tài xế container kể chuyện sử dụng ma tuý trong tiệc sinh nhật trước khi lái xe - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng ra quân kiểm tra đối với tài xế container.

Trong đó, có trường hợp tài xế sử dụng cùng lúc 3 loại ma tuý khi đang lái xe container khiến nhiều người rùng mình. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một tài xế lái xe đầu kéo chở container loại 40feet đầy hàng có sử dụng cùng lúc 3 loại ma túy là cần sa, ma túy đá và ma túy tổng hợp.

Không những sử dụng nhiều loại ma tuý cùng lúc, có trường hợp 2 tài xế thay phiên nhau lái xe container nhưng đều dương tính với ma tuý. Cả hai tài xế thừa nhận, người này lái xe thì người kia sử dụng tuý sau đó thay phiên.

Tài xế C.T (ngụ Ninh Thuận) thừa nhận: "Tôi lái xe trên quốc lộ 1, xa lộ Hà Nội và khi vào gần đến cảng ở phường Trường Thọ thì bị lực lượng công an test nhanh nước tiểu, phát hiện sử dụng ma túy. Trước khi chở hàng từ Đồng Nai về cảng ở Trường Thọ, tôi có sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật của người bạn. Do thường xuyên chạy đường dài nên sử dụng chất kích thích như ma tuý mới chịu nổi áp lực, tỉnh táo hơn".

TP.HCM: Cận Tết, rùng mình tài xế container kể chuyện sử dụng ma tuý trong tiệc sinh nhật trước khi lái xe - Ảnh 3.

Rất nhiều tài xế bị phát hiện dương tính với ma tuý.

TP.HCM: Cận Tết, rùng mình tài xế container kể chuyện sử dụng ma tuý trong tiệc sinh nhật trước khi lái xe - Ảnh 4.

Một tài xế có dấu hiệu sử dụng ma tuý được lực lượng chức năng mời xuống "test" ma tuý.

TP.HCM: Cận Tết, rùng mình tài xế container kể chuyện sử dụng ma tuý trong tiệc sinh nhật trước khi lái xe - Ảnh 5.

Ngoài việc sử dụng ma tuý khi lái xe, tại buổi kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện trên xe của các tài xế có nhiều dụng cụ sử dụng ma túy và hung khí.

Cũng trong ngày hôm qua (12/1) tại tuyến đường ra vào cụm cảng Trường Thọ, cơ quan chức năng đã kiểm tra, test nhanh nước tiểu và phát hiện 3 tài xế dương tính với ma túy (2 tài xế dương tính với heroin, người còn lại dương tính với ma túy đá). Bên cạnh đó, còn phát hiện một tài xế container sử dụng giấy phép lái xe giả.

Một số tài xế bị đưa về trụ sở để lập biên bản xử phạt vì hành vi sử dụng ma tuý khi lái xe.

Theo cơ quan chức năng, nếu đối tượng có nơi cư trú ổn định thì xử phạt vi phạm hành chính và thông báo về nơi cư trú để tiếp tục theo dõi, quản lý, còn những trường hợp còn lại sẽ lập hồ sơ đưa đến Cơ sở cai nghiện.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, lượng xe container chở hàng hoá tăng lên, việc nhiều tài xế sử dụng ma tuý có nguy cơ xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng rất cao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm