TP.HCM: Bắt cán bộ phường đưa người quen vào danh sách nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:16 05/09/2021

Cán bộ này đã lợi dụng vị trí công tác để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19, dù không thuộc diện ưu tiên theo quy định.

Tối ngày 4/9, Công an TP.HCM cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970; ngụ phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

TP.HCM: Bắt cán bộ phường đưa người quen vào danh sách nhận tiền hỗ trợ COVID-19 - Ảnh 1.

Đối tượng Huỳnh Hồng Sơn

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Đức phát hiện Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu (TP. Thủ Đức) để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của Hội đồng nhân dân TP.HCM, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, bị can hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm