TP.HCM: Băng nhóm tàng trữ ma tuý còn "bắt cóc" con nợ để đánh đập, quay clip ép gia đình trả nợ

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:11 08/07/2021

Do nghi vấn nên Phòng PC02, Công an TP.HCM cùng Công an địa phương đã kiểm tra 2 căn hộ chung cư Green Town ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân và bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ 2,3 kg ma tuý, hung khí.

Ngày 8/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Đỗ Văn Kiên (SN 1994, ngụ TP. Hải Phòng) cùng 6 người khác để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản", "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy".

TP.HCM: Băng nhóm tàng trữ ma tuý còn bắt cóc con nợ để đánh đập, quay clip ép gia đình trả nợ - Ảnh 1.

Kiên lúc bị bắt

Theo đó, ngày 5/7, Đội 3, Phòng PC02, Công an TP.HCM triệt phá băng nhóm cướp do Đào Đức Cường (SN 1994, ngụ huyện Hóc Môn) cầm đầu. Nhóm này thực hiện vụ cướp giật tài sản ở văn phòng công chứng tại tỉnh lộ 10, huyện Củ Chi vào ngày 24/6.

Quá trình điều tra, nhóm Đức Cường hay tới chung cư Green Town ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Nghi vấn nên trong ngày, công an đã ập vào kiểm tra căn hộ ở chung cư Green Town.

TP.HCM: Băng nhóm tàng trữ ma tuý còn bắt cóc con nợ để đánh đập, quay clip ép gia đình trả nợ - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Tại đây, công an bắt giữ Kiên, Nguyễn Minh Cường (SN 1997, ngụ tỉnh Đồng Tháp) cùng 5 người, thu giữ nhiều ma tuý, hung khí… Qua làm việc, Kiên và Minh Cường khai quen biết và chơi chung với nhau. Minh Cường mượn Kiên số tiền là 18 triệu đồng và chưa trả.

Kiên liền bắt giữ Minh Cường đưa tới căn hộ chung cư để đánh đập, ép sử dụng ma tuý. Quá trình này, nhóm Kiên đã quay lại clip gửi cho người thân của Minh Cường để yêu cầu trả nợ. Kiên chưa lấy được tiền thì đã bị trinh sát Phòng PC02, Công an TP.HCM bắt giữ.

TP.HCM: Băng nhóm tàng trữ ma tuý còn bắt cóc con nợ để đánh đập, quay clip ép gia đình trả nợ - Ảnh 3.
TP.HCM: Băng nhóm tàng trữ ma tuý còn bắt cóc con nợ để đánh đập, quay clip ép gia đình trả nợ - Ảnh 4.

Ma tuý và hung khí bị thu giữ

Công an kiểm tra căn hộ khác cũng ở chung cư Green Town, phát hiện Nguyễn Tấn Tài (SN 2003, ngụ huyện Bình Chánh) cùng 3 người khác đang tàng trữ hơn 400 viên thuốc lắc và một số ma túy. Tổng lượng ma tuý trong qua trình khám xét 2 căn hộ là 2,3 kg.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm