TP.HCM: 2 trường cho học sinh nghỉ vì xuất hiện trường hợp F1

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:08 06/05/2021

Hiện tại, các học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và đang chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19.

Trường phổ thông liên cấp Vinschool (TP.HCM)

Hiệu trưởng nhà trường - Bà Lê Thị Ngọc Điệp thông tin ngày 3/5, 2 học sinh lớp 4 và lớp 8 Trường Vinschool cùng gia đình đã đi cùng chuyến bay VN113 với 1 hành khách được xác định mắc Covid-19. Ngay sau đó, 2 học sinh này và gia đình đã cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Nhà trường chỉ đạo cho 150 học sinh thuộc 5 lớp khối 4 và khối 8 nghỉ học từ ngày 6/5, đồng thời tất cả giáo viên, nhân viên liên quan đến các trường hợp trên được nghỉ và tự cách ly tại nhà. Khi có kết quả xét nghiệm của 2 học sinh diện F1, nhà trường sẽ tính tiếp phương án thi học kỳ cho học sinh.

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon

Nhà trường thông báo cho gần 60 học sinh thuộc lớp 5/2, 6/1, 5/1 và các giáo viên, nhân viên liên quan nghỉ ở nhà, tự cách ly từ 11h ngày 6/5. Phía nhà trường cho biết ngày 3/5, một học sinh lớp 5/2 và một học sinh lớp 6/1 cùng gia đình đã đi chung chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM với ca nhiễm Covid-19 tại Long Khánh, Đồng Nai. 2 học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và đang chờ lấy kết quả xét nghiệm Covid-19.

TP.HCM: 2 trường cho học sinh nghỉ vì xuất hiện trường hợp F1 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5. Cụ thể, Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin, theo kế hoạch, học sinh sẽ kết thúc chương trình học vào ngày 22/5, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, Sở xin rút ngắn thời gian chương trình học xuống ngày 10/5 và học sinh sẽ tạm dừng đến trường sau ngày này. Đồng thời Sở cho rằng, việc rút ngắn thời gian năm học không làm ảnh hưởng đến chương trình học theo quy định của Bộ.

Sở cũng đã chính thức có văn bản khẩn gửi đến phòng Giáo dục các quận, huyện và thành phố Thủ Đức hướng dẫn kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020 - 2021. Các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5. Sau kỳ nghỉ lễ 30/5 và 1/5, học sinh sẽ quay trở lại trường, bước vào thời gian ôn tập và kiểm tra cuối kỳ II. Hiện khối lớp 9 đã tổ chức kiểm tra xong đợt trước nghỉ lễ. Học sinh lớp 12 ở một số trường đã thi xong.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm