TP. Hà Tĩnh biến thành sông, người dân đổ xô ra đường bắt cá

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:25 20/10/2020

Trước việc mưa liên tục nhiều ngày, cùng với việc thủy điện xả lũ đã khiến cho TP. Hà Tĩnh bị ngập nước.

Việc mưa kéo dài đã khiến cho đoạn ngã tư giao nhau giữa trục đường Hà Huy Tập với Hàm Nghi, TP. Hà Tĩnh nằm trên trục QL1A bị ngập nặng. Đây là trục đường chính với lưu lượng người, phương tiện thường ngày tham gia giao thông lớn nhất của tỉnh này. Trước việc trên, rất nhiều người đã đổ xô ra bắt cá ngay giữa đường.

TP. Hà Tĩnh biến thành sông, người dân đổ xô ra đường bắt cá - Ảnh 1.

Người dân Hà Tĩnh đổ xô bắt cá

Anh Tuấn, một người dân trú tại phường Hà Huy Tập cho biết, từ trưa nay, trên trục QL1A cá rất nhiều. Vốn là người đam mê câu cá anh đã cùng em trai dùng đơm bắt được rất nhiều cá tại khu vực ngã tư vòng xuyến BMC.

TP. Hà Tĩnh biến thành sông, người dân đổ xô ra đường bắt cá - Ảnh 2.

Cá này được cho là từ hồ Kẻ Gỗ đổ về

"Nước từ hồ chứa Kẻ Gỗ xả lũ về khiến nhiều trục đường tại TP. Hà Tĩnh bị ngập nước. Các loại cá đặc biệt là cá trắm ở hồ Kẻ Gỗ cũng theo dòng chảy về rất nhiều, kích thích người dân đổ xô ra đường dùng đơm bắt cá", anh Tuấn giải thích.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng khuyến cáo trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, người dân không nên ra khỏi nhà bắt cá để đảm bảo an toàn.

TP. Hà Tĩnh biến thành sông, người dân đổ xô ra đường bắt cá - Ảnh 3.

Đây là hình ảnh xưa nay hiếm ở TP. Hà Tĩnh

Theo ghi nhận, đến 21h ngày 19/10, Hà Tĩnh trời đã ngớt mưa, tuy nhiên nước vẫn đang lên do hồ Kẻ Gỗ đang tiếp tục xả lũ với lưu lượng 950m3/s. Vì vậy, TP. Hà Tĩnh vẫn đang bị bao phủ bởi nước.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm