Tốt bụng cho người vô gia cư tá túc, cô gái không ngờ “làm ơn mắc oán” lâm phải tình cảnh kinh hoàng khiến cả cuộc đời bị hủy hoại

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:11 05/08/2021

Cô gái trẻ không ngờ lòng tốt thương người của mình lại gây ra bi kịch lớn đến vậy và dư luận cũng lên tiếng bất bình trước tình tiết của vụ việc.

Ngày 2/8, tòa án thành phố Neza, Mexico đã mở phiên tòa xét xử cô Roxana Ruiz Santiago, 21 tuổi. Vụ việc của người mẹ đơn thân trẻ này đã thu hút sự chú ý của dư luận, truyền thông và nhiều tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ tại Mexico suốt 3 tháng qua. 

Roxana là một người mẹ đơn thân có con trai 4 tuổi. Để mưu sinh kiếm sống, cô đã một mình lên thành phố bán khoai tây ở lề đường. Mọi việc bi kịch bắt đầu vào một buổi tối tháng 5. Khi đang trên đường dọn hàng trở về nhà, một người vô gia cư đã tiếp cận Roxana và cầu xin cô cho ngủ nhờ một đêm vì không còn nơi nào để đi. Cô gái đã không chần chừ mà đồng ý.

Tốt bụng cho người vô gia cư tá túc, cô gái không ngờ “làm ơn mắc oán” lâm phải tình cảnh kinh hoàng khiến cả cuộc đời bị hủy hoại - Ảnh 1.

Cô gái tốt bụng cho người lạ tá túc nhưng nhận về cái kết thảm kịch

Cô để người đàn ông vô gia cư ngủ ở ngoài phòng khách nhà trọ của mình. Nhưng không ngờ hành động xuất phát từ lòng tốt thương người của cô lại là "làm ơn mắc oán". Giữa đêm khuya, khi Roxana đang ngủ say, tên này đã xông vào phòng cô và giở trò hãm hiếp.

Quá sốc và bất ngờ, bà mẹ đơn thân đã chống trả quyết liệt. Người đàn ông liên tiếp dùng sức đánh cô để khống chế. Không còn đường nào khác, trong cơn hoảng loạn, Roxana đã với được chiếc áo phông rồi lấy áo xiết cổ tên biến thái. Chỉ sau thời gian ngắn, tên này đã tắt thở và tử vong. 

Sợ hãi, Roxana đã tìm cách giấu xác kẻ vô gia cư bằng cách nhét thi thể hắn vào trong chiếc túi lớn rồi đặt ở một góc phố vắng ngay trong đêm. Một người đi đường đã phát hiện hành động đáng ngờ của cô và báo cảnh sát. Roxana bị bắt giữ ngay sau đó.

Roxana Ruiz Santiago hiện phải đối mặt với bản án tội giết người. Tội danh này đã khiến nhiều người không đồng tình vì cho rằng hành vi của cô là tự vệ chính đáng và cần được xem xét tội danh nhẹ hơn.

Tốt bụng cho người vô gia cư tá túc, cô gái không ngờ “làm ơn mắc oán” lâm phải tình cảnh kinh hoàng khiến cả cuộc đời bị hủy hoại - Ảnh 2.

Nhiều người đang lên tiếng xin giảm án cho Roxana

Bản thân Roxana cũng đã lên tiếng kêu oan cho chính mình. Trong một bức thư công khai với truyền thông, cô viết: "Tôi cảm thấy sợ hãi, khủng hoảng. Tôi không biết mình đã làm gì, tôi thực sự rất sốc. Hắn ta đã xúc phạm tôi thậm tệ, hủy hoại phẩm giá của tôi. Tôi cảm thấy bị làm nhục, đau đớn và hoàn toàn trống rỗng. Nhưng cuối cùng sẽ bị kết án vì đã bảo vệ chính mình khỏi kẻ đã hiếp dâm tôi".

Vì người mẹ khốn khổ không có tiền thuê luật sư bào chữa và không có bất kỳ người thân nào bên cạnh, rất nhiều nhóm bảo vệ quyền phụ nữ tại Mexico đang hỗ trợ tích cực và lên tiếng để bảo vệ cô.

Mức án sơ thẩm dành cho Roxana - người vừa là nạn nhân hiếp dâm, vừa là hung thủ giết người sẽ được đưa ra vào vài ngày tới. 

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm