Top những ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cao nhất: Càng đi xa, kiếm nhiều tiền lại càng dễ chia tay

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:11 13/08/2020

Bất cứ ngành nghề nào cũng có mặt trái, nhưng nếu bạn theo chủ nghĩa gia đình thì hãy nên tránh xa những công việc dưới đây!

Nghề nào cũng có những đặc thù riêng, chứa đựng trong đó là niềm vui khi được làm việc, được có thu nhập; nhưng cũng có những nỗi buồn, những lo lắng chỉ có những người trong nghề mới có thể hiểu được.

Nhưng nếu bạn cảm thấy bản thân là người trọng tình cảm, có thiên hướng về gia đình thì hãy tránh những công việc dưới đây bởi theo nghiên cứu, những người theo nghề này có tỉ lệ ly hôn hoặc chia tay người yêu thuộc hàng cao nhất do tính chất công việc đặc thù của họ.

1. Đạo diễn

Top những ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cao nhất: Càng đi xa, kiếm nhiều tiền lại càng dễ chia tay - Ảnh 1.

Theo trang Business Insider, những người làm việc trong ngành giải trí, truyền hình có tỷ lệ ly hôn lên đến 28,5 %; thậm chí nó còn lọt top 13 ngành nghề có khả năng cao nhất theo trang Richest.

Những người theo đuổi ngành này hội tụ rất nhiều yếu tố khiến họ dễ xao nhãng chuyện gia đình như: Thường xuyên có cơ hội gặp những con người mới lạ, áp lực công việc tăng cao, phải di chuyển xa gia đình để quay những shot phim độc đáo nhất. Đặc trưng công việc của họ là thường không ở cố định một chỗ lâu dài, thu hút nhiều sự chú ý và hay gặp những áp lực vô hình.

2. Tiếp viên hàng không

Top những ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cao nhất: Càng đi xa, kiếm nhiều tiền lại càng dễ chia tay - Ảnh 2.

Nhắc đến tiếp viên hàng không, người ta nghĩ ngay đến nghề đầy sự "hào nhoáng", là ước mơ của biết bao người khi còn bé. Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát, tiếp viên hàng không cũng là một trong những nghề có tỷ lệ li hôn khá cao, lên đến 50,5%.

Bởi lịch trình bay dày đặc nên họ thường khá bận rộn không có thời gian riêng vun vén cho cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, trong mỗi chuyến bay họ lại có cơ hội gặp những con người mới, đầy thú vị nên cũng khó tránh khỏi cám dỗ tư tưởng những người bên ngoài.

3. Ngành dịch vụ khách sạn

Top những ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cao nhất: Càng đi xa, kiếm nhiều tiền lại càng dễ chia tay - Ảnh 3.

Theo một cuộc thăm dò của trang web Victoria Milan, một trang web hẹn hò, khảo sát cho thấy các cá nhân làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn có nhiều khả năng ly hôn hoặc ngoại tình hơn những ngành khác lên đến 38,4%.

Những ngành trong lĩnh vực này bao gồm bồi bàn, bartender... Nguyên nhân đến từ những căng thẳng trong công việc kèm theo việc không làm chủ bản thân dẫn đến những sự cố sai lầm có thể gây ảnh hưởng đến hôn nhân. Bên cạnh đó, việc có thời gian làm việc không cố định, thường là ban đêm đồng thời gặp nhiều người mới lạ cũng dễ dẫn đến những nảy sinh tình cảm bên ngoài.

4. Quản lý trung tâm giải trí

Công việc quản lý trung tâm giải trí có tỉ lệ ly hôn cao đến bất ngờ, lên đến 52,9%. Bởi những người theo đuổi ngành này thường chịu trách nhiệm điều hành và kiểm soát các hoạt động giải trí. Điều này đòi hỏi họ cần có sự tương tác nhất định với khách hàng cũng như đảm bảo có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Môi trường làm việc cũng yêu cầu người quản lý trung tâm giải trí phải tiếp xúc nhiều với rượu bia và các chất kích thích dễ dẫn đến những tình huống nhạy cảm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

5. Những ngành nghề chịu áp lực cao

Top những ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cao nhất: Càng đi xa, kiếm nhiều tiền lại càng dễ chia tay - Ảnh 4.

Một trong những yếu tố khiến hạnh phúc gia đình không thể duy trì là việc không có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc đến người mình yêu. Vậy nên nhóm nghề chịu áp lực cao, không có giờ giấc làm việc ổn định cũng có khả năng ly hôn cao như: Bác sĩ, công an, phóng viên, streamer, tổ chức sự kiện...

6. Những người có học thức và thu nhập thấp

Sau tất cả, muốn duy trì được cuộc sống thì một trong những yếu tố tiên quyết là có nguồn tài chính dư dả. Theo nghiên cứu của ĐH Maryland (Mỹ) chỉ ra ngững người lao động không có bằng cấp thì tỷ lệ ly hôn nhiều hơn những người có nhóm bằng ĐH hay Cao đẳng trở lên.

Có thể thấy đặc điểm chung của những công việc có tỷ lệ ly hôn cao là thường xuyên phải làm việc xa gia đình, yêu cầu tiếp xúc với nhiều loại người khác nhau, môi trường chịu nhiều áp lực không có thời gian quan tâm đến người yêu và con cái. Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó nên khi đã chọn yêu ai đó, hãy cố gắng cải thiện để cả hai cùng thấu hiểu và trân trọng công việc của nhau hơn.

(Tổng hợp)

Top những ngành nghề có tỷ lệ ly hôn cao nhất: Càng đi xa, kiếm nhiều tiền lại càng dễ chia tay - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm