Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:12 21/03/2021

Đại diện Nhà Trắng ngay sau đó phải lên tiếng về tình hình sức khoẻ của ông Biden với báo chí truyền thông.

Ngày 19/3, trước sự chứng kiến của rất nhiều ống kính báo giới, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (78 tuổi) bất ngờ liên tục bị vấp ngã khi đang bước lên chiếc Không lực Một tại Căn cứ Liên hợp Andrews. Ngay sau khi bị vấp ngã, ông liền bám chặt vào tay vịn, tiếp tục bước đi nhưng sau đó không ngờ lại hụt chân thêm 2 lần nữa. Những hình ảnh được ghi lại khiến nhiều người xem cũng phải thót tim theo.

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim - Ảnh 1.

Ông Biden xuất hiện tại căn cứ Liên hợp Andrews ngày 19/3 vừa qua

Vị Tổng thống liên tục vấp ngã khi bước lên cầu thang máy bay

Video quay lại sự cố vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim - Ảnh 4.

Rất may mắn, sau 3 lần bước hụt, ông Biden vẫn cố gắng đứng dậy và tiếp tục bước đi

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim - Ảnh 5.

Sau tổng cộng 3 lần gặp sự cố bước hụt liên tiếp, ông Biden có vẻ khuỵu xuống nhưng sau đó may mắn vẫn có thể tự đứng lên, tiếp tục leo hết cầu thang. Ngay khi đến được cửa máy bay, trước khi bước vào trong, ông quay lại vẫy tay chào cánh nhà báo. 

Ngay sau sự cố vấp ngã này, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã phải lên tiếng về tình hình sức khoẻ của ông Biden. Trả lời phóng viên trên Không lực Một, bà cho hay thể lực ông Biden hoàn toàn ổn, và ông đang chuẩn bị cho chuyến đi đến Atlanta. 

Giải thích cho việc vị Tổng thống liên tục vấp ngã, Nữ thư ký cũng nói: "Bên ngoài trời gió khá to. Gió rất mạnh. Chính tôi cũng suýt ngã khi bước lên các bậc thang."

Khi máy bay hạ cánh xuống Atlanta, Tổng thống Biden đã có cuộc trao đổi ngắn về chương trình làm việc trong ngày bên trong Không lực Một cùng Phó Tổng thống Kamala Harris - người bay riêng trên Không lực Hai. Kết thúc cuộc họp, bà Harris hộ tống ông Biden rời chiếc Không lực Một.

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim - Ảnh 6.

Tổng thống và Phó tổng thống đã có cuộc thảo luận ngắn trên chuyên cơ Không lực Một

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim - Ảnh 7.

Trước đó cùng ngày, ông Biden vẫy chào phu nhân Jill và các cháu khi rời Nhà Trắng (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim - Ảnh 8.

Vợ và 2 cháu vẫy chào ông Biden trước chuyến công tác

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim - Ảnh 9.

Ảnh: EPA

Hiện sự cố vấp ngã này của ông Biden dấy lên lo ngại trong dân chúng về việc liệu tình hình sức khoẻ của ông Biden có đủ sức để lãnh đạo, hằng ngày xử lý khối lượng công việc lớn hay không. Tuy nhiên, Nhà Trắng và bản thân ông Biden liên tục khẳng định mình vẫn rất tốt. Ông Biden là Tổng thống đắc cử lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một, hình ảnh ghi lại khiến nhiều người xem phải thót tim - Ảnh 10.

Tổng thống Mỹ Joe Biden năm nay 78 tuổi - là Tổng thống đắc cứ lớn tuổi nhất trong lịch sử

Nguồn: Business Today 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm