Tổng hợp những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà, chúng có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:01 31/03/2021

Bạn nên đề phòng trước các mối nguy hiểm trong mọi không gian của gia đình.

Nguy hiểm có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, kể cả trong ngôi nhà của bạn. Những thứ như đường ống hoặc rèm cửa sổ đều có thể gây nguy hiểm nếu bạn không chú ý. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn trong việc bố trí đồ đạc để tránh tối đa thương tích.

1. Phòng tắm

Nước và độ ẩm tích tụ ở vòi hoa sen thường là nguyên nhân phố biến gây nấm mốc. Vì thế, hãy cố gắng làm khô bất kỳ vật dụng gì trong nhà tắm sau khi sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

Nấm mốc cũng có thể sinh ra từ bất kỳ loại xà phòng, sữa tắm nào còn sót lại sau khi rửa. Việc của bạn là giữ cống sạch sẽ bằng cách đổ giấm xuống để khử mùi, dùng bình xịt dung dịch chống nấm mốc vào vòi hoa sen theo định kỳ.

Vì phòng tắm thường xuyên ẩm ướt nên rất dễ xảy ra tai nạn. Do đó, đảm bảo rằng thảm được cố định bằng các miếng dán chống trượt.

Tổng hợp những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà, chúng có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

2. Phòng bếp

Ngay cả 1 người lớn cũng có thể vô tình khiến bếp bị bốc cháy trong quá trình nấu ăn. Để ngăn chặn điều này, bạn nên lắp đặt các thiết bị an toàn như nắp núm bếp. Ngoài ra, đảm bảo rằng dây điện không được treo xung quanh mặt bếp. Thực vật khô hay các loại vật dụng dễ bén lửa tránh đặt xung quanh bếp vì chúng có thể vô tình trở thành mối nguy hiểm.

Còn để loại bỏ mùi khó chịu từ bồn rửa, dùng baking soda, đổ một ít bột xuống bồn rửa và bật vòi ở chế độ nước nóng đến khi bồn được sạch.

Tổng hợp những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà, chúng có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 2.
Tổng hợp những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà, chúng có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 3.

3. Phòng ngủ

Hãy chắc chắn rằng giường ngủ của bạn không chỉ thoải mái mà còn an toàn. Ví dụ đầu tư mua một tấm nệm chống cháy. Bạn rất dễ bị tổn thương khi ngủ. Vì vậy, cần đảm bảo rằng nguồn sáng nằm trong tầm với để có thể tắt hết các thiết bị khi ngủ và với bật đèn trong trường hợp khẩn cấp.

Thùng rác có thể tích tụ vi khuẩn trong phòng. Hãy tập thói quen vứt bỏ bớt đồ đạc và đầu tư một thùng rác kín sạch trong phòng ngủ. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra dây điện, dây sạc và tháo gỡ chúng trước khi đi ngủ hoặc khi ra khỏi phòng ngủ.

Tổng hợp những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà, chúng có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 4.
Tổng hợp những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà, chúng có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 5.

Nguồn: BrightSide

Tổng hợp những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà, chúng có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm