Tồn tại món sinh tố ếch đặc sánh khiến dân tình khiếp vía, nghe cách chế biến muốn vã mồ hôi hột

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:04 19/11/2020

Chưa cần biết món sinh tố ếch này bổ béo đến đâu nhưng chỉ nhìn thôi dân tình cũng đủ khiếp vía.

Có những món được xem như “quốc hồn quốc tuý” của một quốc gia, nhưng phần còn lại của thế giới lại khó có thể mường tượng đến chuyện thưởng thức. Sự thật phải chấp nhận là như vậy!

Mới đây, cư dân mạng được phen choáng váng và không khỏi ngờ vực về món sinh tố ếch đang được chia sẻ rầm rộ. Đây là món đặc sản rất phổ biến ở Peru. Nhưng có lẽ ai cũng sẽ “khiếp vía” khi nghe cách chế biến món sinh tố này.

Tồn tại món sinh tố ếch đặc sánh khiến dân tình khiếp vía, nghe cách chế biến muốn vã mồ hôi hột - Ảnh 1.

Món sinh tố ếch khiến nhiều người khiếp vía

Được biết, món sinh tố ếch đặc sản Peru này có tên là Jugo de Rana, chế biến chủ yếu từ loại ếch Culeus Telmatobius, loài sống tại hồ Titicaca với kích thước nhỏ và lớp da dày. Tuy còn xa lạ với khá nhiều người, nhưng tại Peru, sinh tố ếch được bán ở khắp đường phố như một loại giải khát độc đáo.

Tồn tại món sinh tố ếch đặc sánh khiến dân tình khiếp vía, nghe cách chế biến muốn vã mồ hôi hột - Ảnh 2.
Tồn tại món sinh tố ếch đặc sánh khiến dân tình khiếp vía, nghe cách chế biến muốn vã mồ hôi hột - Ảnh 3.

Sinh tố ếch còn là món giải khát độc đáo tại Peru

Khi quyết định thưởng thức món đồ uống độc lạ này, thực khách còn có “đặc quyền” chọn chú ếch để chế biến cho món sinh tố của mình. Quyết định được đưa ra là lúc chú ếch lột da, rửa sạch và cho vào xay nhuyễn với nhiều loại rau củ khác như cà rốt, đậu Hà Lan luộc, mật ong, lô hội, rễ cây Maca… làm cho món sinh tố trở nên thơm ngon, có thể sự kết hợp đặc biệt này chính là mấu chốt làm nên sức hấp dẫn của món sinh tố ếch mà nhiều người khiếp sợ.

Tồn tại món sinh tố ếch đặc sánh khiến dân tình khiếp vía, nghe cách chế biến muốn vã mồ hôi hột - Ảnh 4.
Tồn tại món sinh tố ếch đặc sánh khiến dân tình khiếp vía, nghe cách chế biến muốn vã mồ hôi hột - Ảnh 5.

Sau khi được chọn, ếch mới được chế biến để đảm bảo có món sinh tố tươi ngon nhất

Cũng giống như cách chế biến chớp nhoáng, để đảm bảo thơm ngon, sinh tố ếch cần được thưởng thức ngay sau khi chế biến tránh trường hợp để lâu sẽ bị tách nước và trở nên khó uống. Nếu thưởng thức vị đúng chuẩn nơi đây, sinh tố ếch sẽ có chút vị hăng, béo ngậy và đọng lại là hương vị độc đáo, lạ miệng.

Tồn tại món sinh tố ếch đặc sánh khiến dân tình khiếp vía, nghe cách chế biến muốn vã mồ hôi hột - Ảnh 6.

Có thể thấy, để một món ăn tồn tại và trở nên phổ biến trong vô vàn các món ngon khác cũng là một điều không phải dễ. Vậy nên, chắc hẳn món sinh tố ếch này cũng có những ưu điểm riêng lôi cuốn thực khách đó chứ. Nhưng liệu bạn có đủ can đảm để thử?

Nguồn: Tổng hợp

Tồn tại món sinh tố ếch đặc sánh khiến dân tình khiếp vía, nghe cách chế biến muốn vã mồ hôi hột - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm