“Tôi đã và đang làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cho cô ấy, còn chưa đủ sao?"

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:10 26/03/2022

Mỗi người lại có một cách thể hiện tình yêu, nhưng trong một mối quan hệ, cách thể hiện của hai người phải có xu hướng đáp ứng cho nhau.

Cách đây vài ngày, cô bạn thân của tôi chia tay người bạn trai đã yêu 4 năm khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ. Tuy đã đoán ra rất nhiều lý do: bắt cá nhiều tay, bố mẹ phản đối,... nhưng không trúng cái nào cả. Cô bạn tôi chỉ nói rằng: "Tôi không nghĩ anh ấy yêu tôi".

Cô tỏ ra bối rối: "Anh ấy nói rằng anh ấy sẵn sàng cho tôi tất cả số tiền mà anh ấy kiếm được, tôi muốn gì cũng được, miễn là anh ấy làm được, anh ấy sẽ thỏa mãn tôi vô điều kiện, nhưng tôi thực sự không biết điều này có thể hay không. Bởi vì, ngoại trừ tiền bạc, tôi không thể cảm nhận được sự quan tâm của anh ấy dành cho tôi, anh ấy thậm chí không biết tôi đang nghĩ gì, hạnh phúc hay không vui. Tôi không cần anh ấy suốt ngày mùa quà để xin lỗi. Điều tôi cần là một người hiểu được cảm xúc và có thể bước vào trái tim tôi."

Không phải không yêu, chỉ là đối phương không biết cách thể hiện tình yêu của mình mà thôi - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Khi cô ấy nói ra, tôi cũng rất bối rối. Cho đến khi vô tình gặp lại bạn trai cũ của cô ấy, tôi cũng có cơ hội để hỏi: "Anh có yêu cô ấy hay không? Em nghĩ anh rất tốt. Nhưng cô ấy lại nói rằng anh không quan tâm đến cô ấy mà chỉ là ở bên nhau lâu đến mức trở thành thói quen. Anh có biết cô ấy buồn như thế nào không?"

Anh ngây ngô nhìn tôi, nói: "Trời đất ơi, sao tôi lại không yêu cô ấy chứ? Khi chia tay cô ấy còn khóc lóc nói rằng rằng tôi chưa bao giờ nói 'Anh yêu em', không làm cho cô ấy cảm thấy được yêu, và nghi ngờ rằng tôi không yêu cô ấy. Tôi thực sự có lỗi. Cô ấy có một vị trí không thể thay thế trong trái tim tôi, nhưng tôi nghĩ mình không cần phải nói ra điều đó thường xuyên. Đối với tôi, tôi cũng đã và đang làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cho cô ấy, còn chưa đủ sao?"

Rất nhiều chàng trai tôi biết cũng nghĩ như vậy. Rõ ràng là yêu, nhưng họ lại thể hiện điều đó theo cách âm thầm nỗ lực vì tương lai của nhau. Sự thật, không phải họ không đủ yêu, chỉ là họ không thể hiện nó ra mặt như phụ nữ. Đặc biệt, không biết cách thể hiện tình yêu là nguồn gốc của xung đột trong một mối quan hệ. Ngại ngùng khi thể hiện tình yêu đã trở thành một vấn đề phổ biến ở những người trưởng thành. Trong đó, việc bày tỏ tình yêu sai cách lại phổ biến hơn, khiến đối phương lầm tưởng rằng bạn chưa đủ yêu thương, mà còn đổ lỗi cho đối phương không hiểu mình.

Không phải không yêu, chỉ là đối phương không biết cách thể hiện tình yêu của mình mà thôi - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Chuyên gia hôn nhân Gary Chapman nhận thấy trong hơn mười năm kinh nghiệm tư vấn hôn nhân của mình, rất nhiều khách hàng gặp rắc rối như vậy. Vậy những người cảm thấy không được yêu thương thực sự cần gì? Ông đã tổng kết "năm ngôn ngữ của tình yêu" , bao gồm ngôn ngữ khẳng định, tiếp xúc cơ thể, quà tặng…

Giống như những người ở các vùng khác nhau nói những ngôn ngữ khác nhau, những người khác nhau cũng có những "ngôn ngữ tình yêu" khác nhau. Kinh nghiệm riêng của mỗi người cho phép họ có một "ngôn ngữ tình yêu" chính trong trái tim mình. Nếu hai người yêu nhau mà không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ tình yêu của nhau thì chẳng khác nào chúng ta phải nói tiếng Việt với người không biết tiếng Việt.

Trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Reply 1988", JungHwan chính là nhân vật đáng tiếc nhất phim vì không biết cách thể hiện tình cảm của mình với nữ chính. DukSun, JungHwan và Taek là những người bạn lớn lên cùng nhau và nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, JungHwan lạnh lùng chỉ âm thầm, đứng sau bảo vệ DukSun. Nhiều lần chần chừ và bỏ lỡ cơ hội thể hiện cảm xúc của JungHwan còn khiến người xem nóng lòng hộ.

Cũng không phải DukSun không có tình cảm với JungHwan, cô đã từng chờ anh thổ lộ, tiến tới chín mươi chín bước, nhưng cô không thể đợi anh bước đến bước cuối cùng, thậm chí còn buồn bã nghĩ rằng JungHwan không thích cô ấy. Nhưng Taek sẽ không ngần ngại đến gần DukSun, cho cô những món ăn ngon như dỗ dành một đứa trẻ, khen cô "mặc đẹp" và bày tỏ tình yêu một cách hào phóng. DukSun - người hy vọng có được sự yêu thương và quan tâm, và Taek đáp ứng được điều đó. Không phải JungHwan thích DukSun ít hơn Taek, mà lỗi do “nam tám" không biết cách diễn đạt, trong khi nam chính lại biết "ngôn ngữ tình yêu" phù hợp với DukSun. Âu cái kết phim cũng đã khiến một bộ phận người tỏ ra hài lòng.

Không phải không yêu, chỉ là đối phương không biết cách thể hiện tình yêu của mình mà thôi - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Vì vậy, ngoài việc biết “ngôn ngữ tình yêu” của chính mình, chúng ta cũng cần học ngôn ngữ tình yêu của nhau và thể hiện nó đúng lúc. Cho dù bạn đang độc thân hay đang trong một mối quan hệ, việc hiểu và thông thạo "ngôn ngữ tình yêu" giống như việc bạn có một phiên dịch cảm xúc để giải mã nhu cầu thực sự của nhau và tránh những rắc rối không đáng có.

https://kenh14.vn/toi-da-va-dang-lam-viec-cham-chi-de-kiem-tien-cho-co-ay-con-chua-du-sao-20220325231547779.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm