"Tôi cứu thằng mèo về nuôi cùng lũ chó, rồi nó quên mình là ai luôn": Chuyện về con mèo tưởng mình là chó đang gây sốt mạng xã hội

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:39 11/10/2020

Khi anh lính cứu hỏa người Bỉ cứu con mèo từ một vũng máu giữa đường về, anh cũng chẳng ngờ nó lại hòa nhập nhanh đến như thế.

Dù chẳng thông minh như con người, nhưng thế giới động vật luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên, giống như câu chuyện đang lan tỏa rất mạnh trên mạng xã hội và diễn đàn Reddit thời gian gần đây.

Cụ thể câu chuyện như sau. Cách đây vài năm, một anh lính cứu hỏa người Bỉ đã giải cứu một chú mèo con, và quyết định nhận nuôi chú luôn. Khi mang nó về, anh hy vọng rằng các thành viên trong gia đình - đặc biệt là đàn chó - sẽ yêu thương chú, chào đón chú.

Mà đúng thế thật. Đàn chó quả là rất thân thiện, thậm chí còn thay mặt anh lính cứu hỏa nuôi mèo luôn, để rồi con mèo giờ đây cũng tưởng mình là... chó!

Azmael (tên chú mèo) nay đã là thành viên chính thức của đàn chó. Chúng đến giờ cũng vẫn chơi cùng nhau, chẳng đánh cãi nhau bao giờ. Mà chưa hết, theo lời anh lính cứu hỏa, Azmael thậm chí còn đi dạo cùng lũ chó như những người anh em thực thụ.

Tôi cứu thằng mèo về nuôi cùng lũ chó, rồi nó quên mình là ai luôn: Chuyện về con mèo tưởng mình là chó đang gây sốt mạng xã hội  - Ảnh 1.

"Lần lượt từ trái qua là Nimue (Bẹc-giê Đức), Azmael (thằng mèo) và Liam (chó chăn cừu Thụy Sĩ)," - trích lời Nathalie.

Nathalie, vợ của anh lính cứu hỏa mới đây đã đăng một vài tấm ảnh về bang hội sai trái này lên diễn đàn Reddit, và nó nhanh chóng đốn tim cộng đồng mạng, với hơn 77k lượt upvote (giống như nút 'Like' trên Facebook).

Tôi cứu thằng mèo về nuôi cùng lũ chó, rồi nó quên mình là ai luôn: Chuyện về con mèo tưởng mình là chó đang gây sốt mạng xã hội  - Ảnh 2.

Xin chào, tôi là một con chó

Nathalie cho biết, chồng cô tìm thấy Azmael trong một vũng máu nhỏ giữa đường, khi nó còn bé xíu. "Lúc đó nó còn sống, nhưng đã bị thương rất nặng. Anh ấy (chồng Nathalie) cố gắng tìm lại nhà cho nó, nhưng chẳng ai biết nó tới từ đâu. Thế nên chúng tôi đưa nó đến thú y," - cô chia sẻ. Thời điểm ấy, các bác sĩ cũng cho biết khả năng sống sót của Azmael là rất thấp, nhưng may mắn nó đã qua khỏi cơn nguy kịch và họ quyết định giữ lại nuôi.

"Ngày đầu tiên về nhà, chúng tôi nhận ra mắt của Azmael chỉ chú ý đến Liam (chú chó trắng giống chăn cừu Thụy Sĩ. Ban đầu, Liam còn chẳng biết phải làm gì với thằng nhóc này, kiểu không rõ là đồ ăn hay đồ chơi mới. Nhưng chỉ mất vài giờ, chúng nó quyết định kết bạn với nhau."

"Liam chăm sóc cho Azmael. Mối quan hệ của chúng nó khá là đặc biệt. Cậu mèo cũng mặc định luôn Liam là cái đệm nằm êm ái nhất trên đời. Sau này nó mới đánh bạn thêm với Nimue - ông chó bẹc-giê già cỗi nhà tôi."

Bang hội sai trái này là một ví dụ hoàn hảo cho thấy động vật khác loài có thể gắn bó với nhau như thế nào. "Gần như mỗi sáng, Azmael đi dạo cùng chúng tôi, như thể nhà có 3 con chó vậy. Nhưng chúng tôi vẫn phải cẩn thận vì Azmael ít khi chú ý đến xe cộ ngoài đường, nên phải ẵm nó lên mỗi khi thấy có xe đến gần."

"Azmael chẳng sợ chó. Đôi khi nó còn đuổi đánh những con chó khác nếu dám đến làm phiền bang hội của nó."

"Dẫu vậy thì mỗi khi đi dạo cùng Azmael, chúng tôi cũng không thể đi xa được. Lúc nào muốn đi xa hơn một chút, cần đảm bảo nhốt được Azmael ở nhà (bằng cách cho nó ăn trước khi đi, nếu không thì kiểu gì cũng sẽ mò theo)."

Nguồn: Bored Panda

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm