Tóc rụng nhiều tới mức tắc cống có thể là do 5 nguyên nhân thường bị bỏ qua

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:08 15/09/2021

Càng vào thu lại là lúc tóc dễ bị gãy rụng nhiều hơn, nhưng khi thấy tóc rụng quá nhiều thì bạn cũng nên tìm hiểu xem nguyên nhân có phải xuất phát từ những vấn đề sau đây hay không.

Rụng tóc là một trong những vấn đề khiến nhiều cô gái vô cùng lo lắng. Bởi có những người còn rụng tóc nghiêm trọng đến mức hói cả đầu khi còn rất trẻ. Cứ mỗi khi gội đầu xong là lại thấy tóc rụng nhiều tới tắc cả cống. Hình ảnh này trông rất ám ảnh nhưng đa số nhiều người lại không hề biết rõ nguyên nhân là do đâu.

Nếu cảm thấy tóc của mình đang rụng nhiều tới mức đáng báo động thì bạn nên check xem có phải là do một trong những nguyên nhân sau đây hay không nhé!

1. Do di truyền

Yếu tố di truyền không chỉ mỗi chiều cao, màu da mà còn có thể di truyền về cả phần lông như lông mày, lông tay, lông chân... Nếu bố mẹ bạn bị rụng tóc nhiều thì khả năng di truyền cho bạn là rất cao.

Tóc rụng nhiều tới mức tắc cống có thể là do 5 nguyên nhân thường bị bỏ qua - Ảnh 1.

2. Do ăn uống thiếu chất

Nếu gia đình bạn không có ai bị rụng tóc nhiều thì bạn lại cần chú ý đến vấn đề có phải là do bị thiếu chất hay không. Việc thiếu hụt vitamin B7 trong cơ thể cũng rất dễ là nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc nhiều không đếm xuể.

Đặc biệt, nếu bạn thuộc trường phái kén ăn thì khả năng bị thiếu chất cũng là rất cao. Nhiều khi bạn chỉ thích ăn những món quen thuộc mà bỏ qua việc ăn đủ cả chất xơ lẫn chất đạm thì cơ thể sẽ bị mất cân bằng dinh dưỡng và rất dễ ảnh hưởng đến da đầu. Điều này có thể gây rụng tóc đáng báo động.

Tóc rụng nhiều tới mức tắc cống có thể là do 5 nguyên nhân thường bị bỏ qua - Ảnh 2.

3. Thức khuya thường xuyên

Việc biến mình trở thành "cú đêm" thường xuyên cũng có thể làm bạn bị rối loạn nội tiết. Khi nội tiết bị mất cân bằng thì rất dễ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tóc. Theo thời gian, tóc sẽ bị rụng nhiều hơn rõ rệt.

Tóc rụng nhiều tới mức tắc cống có thể là do 5 nguyên nhân thường bị bỏ qua - Ảnh 3.

4. Gặp nhiều áp lực, căng thẳng

Nếu thường xuyên gặp nhiều áp lực, mệt mỏi dẫn đến căng thẳng quá độ thì quá trình tuần hoàn máu trên da đầu sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, da đầu sẽ không được cung cấp đủ máu nên làm các nang tóc không được nuôi dưỡng đủ. Về lâu dài, nó có thể gây rụng tóc rất nghiêm trọng.

Tóc rụng nhiều tới mức tắc cống có thể là do 5 nguyên nhân thường bị bỏ qua - Ảnh 4.

5. Sấy và nhuộm tóc nhiều

Muốn có mái tóc đẹp thì bạn sẽ không thể bỏ qua phương pháp sấy và nhuộm tóc. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng nhiều lực mạnh lên mái tóc thì chắc chắn tóc sẽ bị khô rụng và xơ xác. Thậm chí, thói quen này còn dễ gây viêm nang lông và khiến tình trạng rụng tóc ngày càng nặng hơn.

Tóc rụng nhiều tới mức tắc cống có thể là do 5 nguyên nhân thường bị bỏ qua - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm