Tốc độ Internet Việt Nam thấp hơn mức trung bình thế giới

Tuấn Phong, Theo Tổ quốc 19:14 23/09/2021

Tốc độ mạng di động và băng thông rộng Việt Nam đứng thứ 58 và 59 thế giới.

Tốc độ Internet Việt Nam thấp hơn mức trung bình thế giới - Ảnh 1.

Theo dữ liệu mới công bố của Speedtest, tốc độ tải xuống của mạng di động tại Việt Nam trong tháng 7 đạt 42,46 Mb/giây, thấp hơn so với mức trung bình thế giới là 55,07 Mb/giây. Tốc độ tải xuống của Internet băng thông cố định là 78,43 Mb/giây, thấp hơn nhiều so với chỉ số 107,50 Mb/giây trên thế giới.

Trong khi đó, tốc độ tải lên của Internet Việt Nam vượt mốc trung bình với băng rộng cố định là 68,38 Mb/giây so với 58,27 Mb/giây, còn di động là 19,25 Mb/giây so với 12,35 Mb/giây.

Tốc độ Internet Việt Nam thấp hơn mức trung bình thế giới - Ảnh 2.

Tốc độ Internet trung bình toàn cầu (ảnh trên) và Việt Nam (ảnh dưới) trong tháng 7 (Nguồn: Speedtest)

Với kết quả này, tốc độ mạng di động và băng thông rộng Việt Nam đứng thứ 58 và 59 thế giới. So với tháng năm, Internet di động tại Việt Nam bị tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng nhưng Internet băng thông rộng cố định lại tăng thêm 1 bậc.

Kết quả của Speedtest và dữ liệu Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cung cấp tương đồng nhau.

Theo số liệu tháng 7 của VNNIC, mạng di động tại Việt Nam có tốc độ tải xuống đạt 40,15 Mb/giây, tải lên là 19,77 Mb/giây và có độ trễ 45,69 ms.Với mạng băng thông rộng cố định, tốc độ tải xuống thấp hơn nhiều, chỉ đạt 58,88 Mb/giây, tải lên 56,45 Mb/giây và độ trễ 16,69 Mb/giây.

Một số ý kiến cho rằng, tốc độ mạng Internet tại Việt Nam giảm nhẹ là do một số tuyến cáp biển gặp sự cố trong tháng 7, trong đó tuyến AAG gặp vấn đề 2 lần.

Mới đây, tuyến cáp AAE-1 lại gặp lỗi và tuyến cáp AAG vẫn chưa khôi phục hoàn toàn do sự cố từ hồi tháng 7. Vì vậy, một số chuyên gia nhận định rằng, tốc độ Internet tại Việt Nam trong tháng 9 này có thể sẽ không cải thiện. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc học tập và làm việc từ xa của người dùng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm