Toán lớp 1 hỏi: "Công Phượng mặc áo số mấy khi ở đội U23 Việt Nam", dân tình chỉ ra điểm bất thường khiến không ai có thể tìm ra đáp án đúng

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:59 27/09/2020

Câu đố mẹo được cho là khá hay nhưng đáng tiếc lại mắc sai sót nhỏ này.

Nếu bạn nghĩ Toán lớp 1 chỉ đơn giản cộng trừ nhân chia, khó chút thì đếm hình hay đố mẹo thì bạn đã lầm. Nếu chăm theo dõi mạng xã hội, bạn sẽ thấy dân tình rần rần chia sẻ các bài Toán Tiểu học với độ khó và độ lắt léo đến người lớn cũng phải giật mình. Tất cả cũng chỉ xoay quanh những con số đơn giản nhưng quả thật nếu không nắm chắc kiến thức thì đến cả giáo viên và phụ huynh cũng khó lòng giải được.

Mới đây, một bài Toán lớp 1 đã khiến dân tình tranh cãi với câu hỏi: "Khi còn ở đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, cầu thủ Công Phượng mang áo số...". Câu hỏi thuộc phần đố vui và đúng với tính chất hài hước của nó đã khiến nhiều người khó lòng giải được.

Tiền vệ Bùi Trần Vũ, từng là thành viên cùng CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã chia sẻ vui trên trang cá nhân: "Đố các bác ở U23 Việt Nam, Công Phượng mang áo số mấy? Câu hỏi đến bố nó còn không biết, lấy gì các cháu nó biết. Một câu đố mà cháu chịu!".

Sau đó, Công Phượng cũng đáp lại lời người anh đầy hài hước: "Nhiều lúc mình cũng không nhớ mình là ai? Mình đang làm gì? Mình ở đâu?".

Toán lớp 1 hỏi: Công Phượng mặc áo số mấy khi ở đội U23 Việt Nam, dân tình chỉ ra điểm bất thường khiến không ai có thể tìm ra đáp án đúng - Ảnh 1.

Bài Toán lớp 1 về Công Phượng gây tranh cãi

Thực tế yêu cầu bài toán rất đơn giản, chỉ ra số áo mà Công Phượng thi đấu hồi còn trong đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Tuy nhiên điều khó khăn ở đây là Công Phượng không thường xuyên mặc một số áo nào.

Nam cầu thủ thường mặc áo số 10, tuy nhiên tùy vào trận đấu và vị trí anh chàng được giao mà số có thể thay đổi hoàn toàn khác. Thậm chí, có trận đấu mà huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo còn yêu cầu các thành viên đổi số áo cho nhau để đối thủ không nhận biết được vị trí trên sân, giúp kế hoạch thi đấu được thực hiện mượt mà hơn.

Nhiều người cũng thắc mắc bài Toán này thì rèn luyện được kỹ năng tính toán ở điểm nào? Thực tế, đây cũng là một dạng bài yêu cầu sự quan sát của học sinh. Tuy nhiên vì Công Phượng cũng như các cầu thủ Việt Nam không cố định số áo nên bài toán có đôi chút sai sót. Một số dân mạng đã nhanh trí gợi ý nên thay bằng cầu thủ nổi tiếng bậc nhất thì số áo sẽ cố định hơn như: Lionel Messi (Barcelona) - gắn với số 10, Cristiano Ronaldo (Juventus) - gắn với số 7...

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm