Toàn cảnh Hà Nội tối đầu tiên mở lại quán xá: Dân tình hào hứng ra đường, nhiều người không quản ngại đi ăn nướng lẩu giữa mùa hè

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:03 23/06/2021

Rất may, tới cuối ngày thì đã có một cơn mưa to làm cho Hà Nội mát dịu trở lại.

Nếu như trong sáng ngày 22/6, thời điểm quán xá ở Hà Nội bắt đầu được hoạt động trở lại (trong khuôn khổ) sau gần 1 tháng chỉ được bán mang về, dân tình thi nhau đi ăn phở thì đến tối lại rủ nhau đi cà phê, lên phố dạo mát...

Không khó để thấy rằng, ai ai cũng rất vui mừng trước việc hàng quán được mở lại. Buổi tối hôm nay, cả Hà Nội dường như sáng hơn một chút, vui hơn một chút khi những tín đồ "cuồng chân" được ra ngoài ăn uống, cà phê... dù vẫn phải chấp hành theo các quy định phòng chống dịch bệnh.

Khu vực trung tâm Thủ đô có sức sống trở lại sau những ngày vắng vẻ vừa qua

Các hàng quán ở khu vực Hàm Cá Mập sáng đèn khiến cho khu vực này có sức sống và khác hẳn những ngày trước (khi toàn bộ quán đều đóng cửa). Người dân cũng tranh thủ đi chơi, uống nước, ăn kem...

Bên phía phố Tràng Tiền, các hàng kem cũng thu hút rất nhiều khách. Đây là món luôn thu hút trong những ngày Hà Nội nóng nực như thế này.

Tuy nhiên, do các quán bia, bar, pub... chưa được mở lại nên phía Tạ Hiện vẫn giữ nguyên khung cảnh im lìm như thời gian vừa qua.

Hàng ăn trong các trung tâm thương mại rục rịch mở, dân tình không ngại đi ăn nướng, lẩu giữa mùa hè vì... thèm

Ghi nhận tại một số trung tâm thương mại như Royal City, Center Point, Vincom Nguyễn Chí Thanh..., dù chưa phải là tất cả nhưng khá nhiều hàng quán đã mở lại. Dù tiết trời Hà Nội tối nay khá nóng nhưng nhiều người vẫn rủ nhau đi ăn nướng, lẩu. Có lẽ, không gì có thể thắng nổi đam mê ăn uống.

Các quán cà phê trở thành điểm hẹn trú mưa của rất nhiều người

Không ngoa khi nói rằng, sau gần 1 tháng vừa qua mà các hàng quán chỉ được bán mang về, dân tình Thủ đô, nhất là các bạn trẻ thèm cảm giác đi cà phê đến "cháy bỏng". Thế nên không khó để dự đoán tình hình các quán cà phê trong tối nay.

Tuy nhiên, một phần vì các quán chưa được mở hết công suất và đảm bảo giãn cách, phần vì người dân chủ động phòng chống dịch nên các quán đều không quá đông. Lượng khách vừa đủ, nhộn nhịp vừa đủ nhưng ai cũng hào hứng bởi được ra ngoài xả hơi.

Tới khoảng gần 21h, trời Hà Nội bắt đầu đổ mưa to khiến cho không khí mát mẻ trở lại. Các quán cà phê trở thành điểm dừng chân trú mưa của rất nhiều người. Sau đó không lâu, dân tình cũng bắt đầu rục rịch ra về sau một buổi tối xả hơi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm