Tòa lâu đài Hogwarts nổi tiếng bất ngờ xuất hiện giữa trời, mờ ảo sau màn mây khiến dân mạng được phen xôn xao

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:37 12/09/2020

Nhiều người dân đã ngay lập tức liên tưởng đến ngôi trường pháp thuật nổi tiếng trong bộ truyện Harry Potter.

Mới đây, tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bỗng xôn xao hình ảnh một tòa lâu đài cổ, trông giống với ngôi trường Hogwarts nổi tiếng trong loạt tiểu thuyết Harry Potter xuất hiện mập mờ, ẩn hiện sau làn mây. Tuy nhiên, theo báo chí địa phương thì đây chỉ là một hiện tượng ảo ảnh rất đỗi tự nhiên.

Theo đó, đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một tòa lâu đài cổ theo kiến trúc phương tây với 3 ngọn tháp mập mờ xuất hiện sau màn mây. Nhiều người dùng mạng xã hội đã rất kinh ngạc bởi điều này, họ nhanh chóng đặt sự liên tưởng đến với Hogwarts, trường học phù thủy nổi tiếng trong Harry Potter.

Xôn xao tòa lâu đài Hogwarts ẩn hiện sau màn mây ở Trung Quốc

"Đó có phải là trường Hogwarts chi nhánh Sơn Đông không?"

"Làm sao các muggles (chỉ những người bình thường, không được sinh ra trong thế giới phù thủy) có thể nhìn thấy Hogwarts được?"

"Hogwarts tới Trung Quốc để tuyển sinh rồi à?"

Nhiều nguời dùng mạng xã hội đã ngay lập tức liên tưởng đến ngôi trường phù thủy nổi tiếng

Trong khi đó, một vài người lại liên tưởng đến học viện nghệ thuật Hà Bắc của Trung Quốc, nơi cũng có kiểu kiến trúc tương đồng với Hogwarts. Tuy nhiên, theo tờ The Paper, đây là hiện tượng mirage, một dạng ảo ảnh thường xuất hiện trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Hiện tượng này thường xảy ra khi độ ẩm trong không khí trở nên ấm hơn so với nhiệt độ của nước phía bên dưới. Khi đó các tia sáng mặt trời đi xuyên qua vùng không khí lạnh đến vùng nóng hơn, sau đó nó bị "bẻ cong" hoặc khúc xạ tạo nên hình ảnh phản chiếu trong không khí.

Tòa lâu đài của trường Hogwarts nổi tiếng bỗng xuất hiện mờ ảo sau màn mây ở Trung Quốc gây xôn xao dư luận - Ảnh 3.

Một vài người thì cho rằng đây là hình ảnh phản chiếu của học viện nghệ thuật Hà Bắc

Tương tự với hình ảnh phản chiếu trong nước, con người không thể nhìn rõ được các hình ảnh của hiện tượng mirage.

Một vài người dân địa phương cho rằng "tòa lâu đài Hogwarts trên mây" này là hình ảnh phản chiếu của một công trình tọa lạc cách đó 2km, họ cho rằng chúng đều có chung một kiểu kiến trúc.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm