Toà án ra phán quyết về cuộc chiến giành tài sản của Vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân, trưởng nữ quyền lực nhận cái kết khó tin

Thanh Tâm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:03 22/04/2022

Dù ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân đã qua đời được gần 1 năm nhưng cuộc chiến tranh giành tài sản mà ông để lại vẫn chưa đi đến hồi kết.

Theo báo chí Đài Loan, mới đây, bản án vụ án cạnh tranh bất động sản của vua cờ bạc Hà Hồng Sân đã chính thức được công bố.

Qua đó, toà án đã bác bỏ đơn bổ nhiệm người quản lý gia sản của Hà Siêu Hiền (con gái cả của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và bà Cả Lê Uyển Hoa). Trong một cuộc phỏng vấn sau phiên toà, thẩm phán cho rằng hầu hết các thành viên còn lại trong gia đình đều thể hiện sự ủng hộ với việc Hà Siêu Quỳnh (con gái của Hà Hồng Sân và bà Hai - Lam Quỳnh Anh) lên nắm quyền điều hành gia tộc.

Toà án ra phán quyết về cuộc chiến giành tài sản của Vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân, trưởng nữ quyền lực nhận cái kết khó tin - Ảnh 1.

Vua sòng bài Macau - Hà Hồng Sân để lại khối tài sản khổng lồ sau khi qua đời

Toà án ra phán quyết về cuộc chiến giành tài sản của Vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân, trưởng nữ quyền lực nhận cái kết khó tin - Ảnh 2.

Hà Siêu Hiền bị toà bác bỏ yêu cầu và phải tự thanh toán chi phí pháp lý

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, yêu cầu của Hà Siêu Hiền chính thức bị từ chối. Thậm chí, bà còn phải tự chi trả những khoản phí pháp lý liên quan đến vụ việc trong khi đó khoản phí pháp lý của Hà Siêu Quỳnh sẽ được thanh toán bằng tài sản của cố chủ tịch Hà Hồng Sân.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi.

Trước đó, vào ngày 18/8/2021, Hà Siêu Hiền đã nộp đơn lên Văn phòng Di sản của Tòa án Tối cao Hồng Kông với yêu cầu, tòa án phải thông báo cho bà trước khi công khai di chúc và phân chia tài sản của Vua sòng bài Macau.

Đến ngày 29/09/2021, Hà Siêu Hiền lại tiếp tục nộp đơn lên tòa án lần thứ 2. Trong đơn Hà Siêu Hiền ghi rõ yêu cầu tòa bổ nhiệm 2 giám đốc Edward Simon Middleton và Hoàng Vịnh Thi của công ty chuyên tư vấn doanh nghiệp Alvarez & Marsal làm người quản lý di sản của Vua sòng bài Macau.

Trong đơn nộp tòa, Hà Siêu Hiền thậm chí còn ghi rõ, ngoại trừ trường hợp Tòa án đưa ra phán quyết khác, thì phí quản lý tài sản sẽ được tính theo quy định của công ty Alvarez & Marsal và được thanh toán bằng di sản của người đã khuất.

Nguồn: SCMP

https://kenh14.vn/toa-an-ra-phan-quyet-ve-cuoc-chien-gianh-tai-san-cua-vua-song-bac-macau-ha-hong-san-truong-nu-quyen-luc-nhan-cai-ket-kho-tin-20220420153704606.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm