Tố giác chị đồng nghiệp ngoại tình với sếp khiến đối phương bị chồng đánh nhập viện, hỏi làm đúng hay sai?

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:10 05/10/2021

Liên quan đến vấn đề này, cư dân mạng đã có một cuộc tranh cãi vô cùng kịch liệt.

Ngoại tình là vấn nạn muôn thuở mà nhiều người phải đối mặt trong một mối quan hệ. Có muôn hình vạn trạng cách ngoại tình và rõ ràng là dù ở nơi đâu thì việc làm sai trái này cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, thường gặp nhất phải kể đến ngoại tình nơi công sở.

Mới đây, trên fanpage của "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú cũng xuất hiện một bài viết về chủ đề này. Theo đó, một cô gái giấu mặt đã gửi tâm sự thông qua hộp thư nóng với hy vọng được nhà văn cũng như cư dân mạng cho lời khuyên. Tuy nhiên, nhân vật chính của sự vụ "cắm sừng" này không phải bản thân cô mà là một nữ đồng nghiệp cùng công ty.

Cụ thể, cô gái này cho biết cách đây ít lâu, trong một lần ghé qua cơ quan sau giờ làm vì quên sạc điện thoại, cô đã phát hiện ra một chuyện động trời. Đó chính là cảnh tượng chị đồng nghiệp mà cô vô cùng ngưỡng mộ đang làm "chuyện ấy" với chính sếp phòng.

Tố giác đồng nghiệp ngoại tình với sếp khiến đối phương bị chồng đánh nhập viện, hỏi làm đúng hay sai? - Ảnh 1.

Bắt gặp cảnh chị đồng nghiệp mình ngưỡng mộ ngoại tình với sếp khiến cô gái bị shock không nhẹ (Ảnh minh họa)

Không trách được vì sao chủ confession lại shock đến thế, bởi lẽ nữ đồng nghiệp kia vốn đã có gia đình. Người chị này còn thường xuyên đăng tải hình ảnh hạnh phúc với chồng lên Facebook cũng như tư vấn chuyện tình yêu cho chủ post. Về phần người sếp kia thì dính nhiều tiếng xấu hơn, thậm chí chính bản thân chủ post cũng từng bị quấy rối nhưng không dám làm gì.

Vì tò mò nên cô gái đã nấp ở bên ngoài nhìn và chụp ảnh lại. Rồi trong một phút bốc đồng, cô gái quyết định lấy sim rác, nhắn bức ảnh đó gửi vào số điện thoại chồng của nữ đồng nghiệp - số mà trước đó cô gái từng xin để hỏi một vài vấn đề liên quan đến luật. Dù làm với tâm lý "muốn trừng phạt vì sụp đổ niềm tin" nhưng cô gái vẫn không tránh khỏi cảm giác hoang mang và lo lắng.

Đáng ngại hơn là một vài ngày sau đó, cô gái nghe tin chị đồng nghiệp bị chồng đánh đến mức phải nhập viện. Cùng lúc này, cô cũng nghe được cuộc bàn luận của các đồng nghiệp khác rằng mọi người vốn đã biết chuyện chị này với anh sếp "tằng tịu" nhưng không ai nói, vậy mà "đứa nào xấu tính đi tố, thật ác nhân ác đức".

Chính vì những hoang mang này nên cuối cùng, cô gái chỉ còn cách đăng tâm sự giấu mặt với hy vọng nhận được tư vấn từ mọi người. Câu hỏi được cô gái đặt ra là rốt cuộc cô tố giác như vậy là đúng hay sai và cô có nên thú nhận với nữ đồng nghiệp kia mọi chuyện hay không.

Tố giác đồng nghiệp ngoại tình với sếp khiến đối phương bị chồng đánh nhập viện, hỏi làm đúng hay sai? - Ảnh 2.

Trước việc nữ đồng nghiệp bị chồng đánh sau đó, cô gái tỏ ra rất hối hận không biết mình làm đúng hay sai (Ảnh minh họa)

Liên quan đến thắc mắc có phần tréo ngoe của chủ post, netizen đã chia làm nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một số khẳng định cô gái quá "tọc mạch" và bao đồng dù chuyện không phải của mình. Hành động trong phút bốc đồng của cô gái hoàn toàn có thể khiến một gia đình tan vỡ, thậm chí gây ra những hậu quả nặng nề hơn.

- Là phụ nữ với nhau, việc gì phải làm thế nhỉ?

- Chuyện của người ta, có sai cũng là chuyện vợ chồng người ta, liên quan gì đến bạn mà bạn bô bô lên như thế?

- Chưa biết chuyện thế nào đã làm ầm lên rồi. Nhỡ chị đồng nghiệp kia có nỗi khổ thì sao?

- Cá nhân mình thấy đúng là chị vợ kia không nên ngoại tình, nhưng đáng ra bạn chủ post nên tìm cách khác để nói chuyện này. Chứ giờ vì bạn mà chị kia bị đánh, không biết sau này còn thế nào nữa đây...

Tuy nhiên, nhiều hơn thế vẫn là những bình luận đồng tình với cô gái. Phần đông cho rằng cô gái làm vậy không hề sai, người sai ở đây chỉ có người ngoại tình là nữ đồng nghiệp và vị sếp kia. Nếu có trách thì chỉ trách cô gái hơi bị trực tiếp quá khi nhắn thẳng cho chồng đồng nghiệp, thay vào đó cô nàng đáng lẽ có thể dùng cách uyển chuyển hơn như nói chuyện trước với nữ đồng nghiệp hoặc gợi ý cho anh chồng để tự anh phát hiện ra.

- Không hiểu sao có những comment trách bạn chủ post được luôn ấy? Ủa, bạn ấy có lỗi gì đâu. Thấy bất bình thay cho anh chồng hiền lành tử tế thì bạn ấy nói thôi. Hay giờ phải bao che cho cái việc ngoại tình này giống các đồng nghiệp khác mới được?

- Có trách thì tự trách bản thân mình là sao lừa dối chồng đi trước nhé! Người này bao che cho không có nghĩa người khác cũng sẽ bao che cho. Cái công ty gì kỳ thế, văn hóa bao che lỗi lầm à?

- Chỉ là cách bạn này thông báo hơi trực tiếp quá thôi.

- Ôi, người cần "ném đá" ở đây là người vợ không chung thủy và ông sếp kia nhé. Có lo lắng hay hối hận thì cũng là 2 người họ. Bạn không việc gì phải ăn năn cả đời cả. Có gan bước vào mối quan hệ sai trái này thì có gan chịu hậu quả thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm