Tips vệ sinh bếp của cô nàng "mất ngủ nếu bếp chưa sạch": Nhìn căn bếp tinh tươm như mới là biết toàn tips "xịn"

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:51 10/08/2021

Tín đồ "nghiện bếp" này tâm sự nếu bếp chưa sạch thì cô không thể đi ngủ được.

Căn bếp của chị Đặng Thu Phương (sinh sống tại Hà Nội) được chị em trong hội yêu bếp khen hết lời nhờ sạch bóng, gọn gàng lại mang tông màu chủ đạo trắng-xanh cực mát mắt. Chị Thu Phương cho biết từ khi tham gia cộng đồng "yêu bếp", chị học hỏi được nhiều cách để giữ cho bếp luôn sạch, gọn gàng và từ đó chị cũng thích vào bếp hơn, dành nhiều thời gian để nấu nướng.  

Về gian bếp xinh xắn, chị Phương chia sẻ mình mệnh mộc và đặc biệt yêu thích màu xanh mint nên thường chọn đồ gia dụng theo tông màu này. Sự sạch sẽ là điểm cộng lớn cho căn bếp của chị Phương. Nàng nào muốn bếp sạch, ngăn nắp như thế này thì "bỏ túi" ngay những mẹo đơn giản này từ chị Thu Phương. 

Tips vệ sinh bếp của cô nàng mất ngủ nếu bếp chưa sạch: Nhìn căn bếp tinh tươm như mới là biết toàn tips xịn - Ảnh 1.

1. Cách lau tủ bếp

Bếp nhà chị Phương màu trắng nên chị thường 10 ngày sẽ lau một lần. Chị chuẩn bị một bát nhỏ giấm trắng pha cùng khoảng 2 đến 3 lít nước. Sau đó, chị Phương dùng khăn mềm lau hết bề mặt và bên trong tủ bếp. Theo chị, cách này sẽ giúp mặt tủ bếp sạch đồng thời đánh bay vết ố bẩn.

Tips vệ sinh bếp của cô nàng mất ngủ nếu bếp chưa sạch: Nhìn căn bếp tinh tươm như mới là biết toàn tips xịn - Ảnh 2.

Dù màu trắng nhưng tủ bếp của chị Phương vẫn đẹp như mới sau thời gian sử dụng

2. Cách lau vết ố của đá bếp

Đá bếp nhà chị Phương cùng tông trắng giống màu tủ nên vô cùng dễ ố bẩn. Tuy nhiên, tông màu này lại giúp bếp luôn sáng và nhìn rất sạch sẽ. Chị Phương cho biết cách để giữ cho đá luôn sạch là làm tới đâu dọn tới đó. Mỗi khi lỡ làm dính nghệ, tương ớt, chị thường dùng nước rửa tay dạng gel và kem đánh răng để lau. Cách này cũng có thể áp dụng để cọ chậu rửa bằng đá. 

Tips vệ sinh bếp của cô nàng mất ngủ nếu bếp chưa sạch: Nhìn căn bếp tinh tươm như mới là biết toàn tips xịn - Ảnh 3.

Giữ đá bếp luôn sạch sẽ góp phần khiến gian bếp nhìn sáng sủa

3. Cách lau kính bếp

Để lau sạch kính bếp, chị Phương hay sử dụng nước lau kính. Chị không xịt thẳng mà pha loãng với nước và cho vào một lọ riêng để xịt. Chị Thu Phương sử dụng cả cách này để lau cửa kính trong nhà. 

Chị khuyên: "Nếu có thể các bạn mua một chiếc gạt kính nha, lau bằng khăn mềm và dùng gạt kính để gạt sạch nước. Đảm bảo kính sẽ trong veo trong tích tắc. Khu vực nấu kính thường bị bắn dầu mỡ, cái này mỗi khi nấu xong mình hay dùng khăn mềm có một chút nước rửa bát lau một lượt để bếp luôn sạch dầu mỡ". 

Tips vệ sinh bếp của cô nàng mất ngủ nếu bếp chưa sạch: Nhìn căn bếp tinh tươm như mới là biết toàn tips xịn - Ảnh 4.

Mặt kính bếp nhà chị Phương sáng bóng

Ảnh: FB Dang Thu Phuong

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm