Tình trạng hiện tại của "thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài, nhờ người thân làm"?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:12 09/07/2021

Hiện tại, tâm lý của nữ sinh đang hoảng loạn. Nhà trường mong CĐM hạn chế dùng bình luận tiêu cực về sự việc "lọt đề Toán".

Thời gian qua, vụ việc "nữ sinh Quảng Bình mang điện thoại vào phòng thi, sau đó chụp lại ảnh đề gửi ra ngoài nhờ người thân làm giúp" đã gây xôn xao mạng xã hội.

Cụ thể, nữ sinh này đã gửi đề Toán cho người thân, sau đó người này đăng tải lên mạng xã hội vào lúc 15h55 - chỉ cách 5 phút trước khi kết thúc bài kiểm tra.

Đến hiện tại, nữ sinh này đã bị đình chỉ thi môn. Còn giáo viên trong ca trực đã bị Bộ GD-ĐT yêu cầu làm bản tường trình và không cho phép làm nhiệm vụ coi thi ở các buổi thi tiếp theo. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra sự việc và sẽ có kết luận điều tra tiếp theo về mặt pháp luật.

Tình trạng hiện tại của thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài, nhờ người thân làm? - Ảnh 1.

Được biết, nữ sinh là học sinh trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình). Liên hệ với ông Hà Văn Trung (Hiệu trưởng trường THPT Lệ Thủy), chúng tôi được biết thí sinh lọt đề Toán có thành tích học tập khá tốt: "Không chỉ riêng tôi mà các thầy cô trong trường đều bất ngờ vì em là học sinh giỏi 3 năm liền. Mấy lần thi thử, điểm Toán của em cũng đều trên 8, hạnh kiểm suốt 3 năm cũng đều tốt. Không ai nghĩ học sinh này lại làm như vậy".

Ông Trung cũng chia sẻ cảm thấy rất buồn khi biết học sinh trường mình có hành động vừa xảy ra. Sau đó, nhà trường cũng đã hợp tác cùng với cơ quan chức năng, đồng thời sáng nay đã đến nhà học sinh để thăm hỏi cũng như động viên, trấn an tinh thần.

Ông Trung cho biết: Nữ sinh đang trong tinh thần hoảng loạn, có vấn đề về tâm lý, cảm thấy áp lực khi sự việc diễn ra.

Tình trạng hiện tại của thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài, nhờ người thân làm? - Ảnh 2.

"Thí sinh làm lọt đề Toán" đang trong trạng thái hoảng loạn tinh thần

Thầy Trung đã cắt cử giáo viên chủ nhiệm theo sát tình hình em học sinh. Mỗi ngày đều gọi điện hoặc kiếm thông tin qua bạn bè, gia đình để tránh cho học sinh này có chuyện gì không hay.

"Nhà trường đã đến động viên em tạm thời cứ hợp tác đã. Lo giữ gìn sức khỏe, có gì đã có cơ quan chức năng làm việc. Nhà trường cũng nhắn bố mẹ, gia đình luôn bên cạnh động viên em vì sợ sẽ có suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình" - Thầy Trung thông tin thêm.

Trước những bình luận tiêu cực về việc "nữ sinh làm lọt đề Toán", thầy Trung mong CĐM có thể giảm bớt nói nặng lời về câu chuyện này: "Em ấy có suy nghĩ bồng bột. Nhưng sai thì cũng đã sai rồi, không nên có những bình luận tiêu cực để đẩy mọi chuyện đi quá xa. Tội cho cả em và gia đình nữa. Ở tầm tuổi đó cũng rất dễ có những hành động thiếu kiểm soát".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm