Tỉnh nào toàn bộ là đất liền nhưng tên gọi lại mang nghĩa biển sâu: Học sinh giỏi Địa vừa đọc xong đã có đáp án!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 06:44 15/10/2021

Dân mạng một lần nữa lại có màn bàn luận cực sôi nổi xoay quanh câu đố vui này.

Thời còn đi học, Địa lý chắc hẳn là môn mà nhiều bạn trẻ yêu thích nhất vì vừa thực tế, vừa tạo sự hứng thú khi học. Nghe thì có vẻ dễ nhưng khi đối mặt với nhiều câu hỏi về Địa lý Việt Nam, chưa chắc ai trong chúng ta cũng trả lời đúng.

Mới đây, cả Facebook lại được phen xôn xao trước câu đố vui xuất hiện trong một tập phát sóng chương trình Nhanh Như Chớp: Toàn bộ là đất liền nhưng tên gọi là biển sâu, là tỉnh nào?

Tỉnh nào toàn bộ là đất liền nhưng tên gọi lại mang nghĩa biển sâu: Học sinh giỏi Địa vừa đọc xong đã có đáp án! - Ảnh 1.

(Nguồn: Không Sợ Chó)

Ngay lập tức, nhiều người nghĩ ngay đến cái tên Hải Dương trong đầu. Hải về cơ bản đã mang ý nghĩa chỉ vùng biển cả. Trong khi đó, Dương khiến nhiều người liên tưởng cơ bản đến… đại dương. Dù giải thích theo kiểu gì thì cũng đều là đáp án đúng!

Được biết, tên gọi tỉnh Hải Dương chính thức có từ năm 1469. Trong đó, Hải nghĩa là biển. Dương là ánh sáng, ánh mặt trời. Hải Dương nằm ở phía đông kinh thành Thăng Long xưa, và hướng đông cũng là hướng mặt trời mọc. Vì vậy, Hải Dương có nghĩa là "ánh mặt trời biển Đông" hay "ánh sáng từ miền duyên hải (phía đông) chiếu về".

Tỉnh Hải Dương ngày nay thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng ở Bắc Bộ, có vị trí giáp các tỉnh thành như: Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình.

Tỉnh nào toàn bộ là đất liền nhưng tên gọi lại mang nghĩa biển sâu: Học sinh giỏi Địa vừa đọc xong đã có đáp án! - Ảnh 2.

Thành phố Hải Dương - vùng trung tâm của toàn tỉnh

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương mà bạn không thể bỏ qua là: Đảo cò Chi Lăng; đền Kiếp Bạc; động Kính Chủ; khu danh thắng Phượng Hoàng; cụm di tích danh thắng Côn Sơn; hồ Bạch Đằng; làng rối nước; giếng Ngọc…

Hải Dương có nhiều điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp cũng không thiếu 

Một số đặc sản nổi tiếng của vùng đất Hải Dương mà du khách không thể bỏ lỡ: bánh đậu xanh; vải thiều Thanh Hà; gà tươi Mạnh Hoạch; rươi Tứ Kỳ; bánh đa gấc Kẻ Sặt; ổi Liên Mạc, bánh gai Ninh Giang; bánh dày Gia Lộc; bánh lòng Kinh Môn…

Nơi đây cũng sở hữu vô vàn món ăn ngon mà khách du lịch không thể bỏ lỡ 

Nguồn: Tổng hợp

Tỉnh nào toàn bộ là đất liền nhưng tên gọi lại mang nghĩa biển sâu: Học sinh giỏi Địa vừa đọc xong đã có đáp án! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm