Tình hình sức khỏe của bé trai 1 tuổi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM hiện giờ ra sao?

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:33 02/12/2020

BV Nhi đồng Thành phố cho biết hiện bé trai không sốt, không ho, bú được, tiếp xúc tốt khi các bác sĩ thăm khám. Hiện bé vẫn đang ở khu cách ly Khoa Nhiễm, phòng áp lực âm, biệt lập hoàn toàn.

Thông tin trên được BV Nhi đồng Thành phố cho biết trong sáng 2/12. Hiện nơi đây đang điều trị cho bé trai 1 tuổi (BN1348) vừa phát hiện mắc Covid-19 vào tối ngày 30/11 trong tình trạng sức khỏe ổn định.

BN1348 là bé trai 14 tháng tuổi sống tại đường Lò Gốm, phường 7, quận 6. Bé là bệnh nhân lây nhiễm Covid-19 từ thầy giáo dạy tiếng Anh (BN1347) khi tiếp xúc nhiều lần với bệnh nhân này. Trước đó, bé được đưa đi cách ly vào 13h30 chiều 30/11 và nhận kết quả dương tính lần 1 vào 18h cùng ngày. Qua điều tra lịch trình tiếp xúc, cơ quan y tế xác định có 17 người tiếp xúc gần bệnh nhi, bé đi nhiều nơi như hội chợ, đi ăn, quán karaoke, ra sân bay cùng gia đình và BN1347... Tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng nay, khi được điều trị tại khu cách ly Khoa Nhiễm, phòng áp lực âm, biệt lập hoàn toàn với khu điều trị khác, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, bú tốt, tiêu tiểu tiện đều bình thường. Quá trình tiếp xúc với bé và mẹ bé đều không ho, không sổ mũi, bé vẫn đang được các y bác sĩ theo dõi tại BV Nhi đồng Thành phố.

(Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố)

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, bé trai 1 tuổi cùng BN1349 là 2 ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại TP.HCM sau 122 ngày không có ca bệnh. Cả 2 đều là F1 của bệnh nhân 1347, nam giáo viên dạy tiếng Anh. Bệnh nhân này cũng bị lây nhiễm Covid-19 từ người cách ly là nam phi công (BN1342).

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng yêu cầu các bệnh viện quán triệt thực hiện nghiêm quy định phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các cơ sở y tế cần duy trì và củng cố hoạt động kiểm soát tất cả người đến, bao gồm người bệnh, thân nhân, nhân viên bệnh viện và dịch vụ thuê ngoài,... Bên cạnh đó, các quy định như mang khẩu trang, kiểm soát thân nhiệt, sát trùng khai báo y tế phải thực hiện đầy đủ.

Tình hình sức khỏe của bé trai 1 tuổi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm