Tỉnh đầu tiên hoàn thành chấm thi tốt nghiệp, 96% bài Ngữ văn trên trung bình, 186 bài 9 điểm trở lên

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:48 18/08/2020

Theo báo cáo, tỉnh Hà Nam đã hoàn tất việc chấm thi trắc nghiệm, tự luận và đã gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT trong chiều nay.

Sau hơn 1 tuần triển khai công tác chấm thi, tỉnh Hà Nam đã cơ bản hoàn thành và trong chiều nay đã tiến hành gửi dữ liệu về cho Bộ GD&ĐT. Theo đó, trao đổi với Zing, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết kết quả bài thi Ngữ văn của thí sinh khá tốt, chủ yếu tập trung ở mức điểm 7 đến 7,5.

Theo thống kê ban đầu, toàn tỉnh có 8428 bài thi môn Văn, có 2 bài bị điểm liệt (dưới 1 điểm) và 333 dưới trung bình. Như vậy, có đến 96,05% bài thi, tương ứng với 8095 thí sinh đạt điểm trên trung bình môn Văn, trong đó số thí sinh đạt điểm 9 trở lên là 186 em, bài làm cao nhất là 9,5 điểm.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nam cũng thông tin thêm vì tỉnh có số lượng bài thi ít nên công tác chấm nhanh hơn các địa phương khác. Dự kiến, tỉnh này sẽ công bố điểm thi chung theo lịch của Bộ.

Tỉnh đầu tiên hoàn thành chấm thi tốt nghiệp, 96% bài Ngữ văn trên trung bình, 186 bài 9 điểm trở lên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Về phía tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau 3 ngày chấm thi Ngữ văn, toàn tỉnh cũng ghi nhận điểm khả quan, xuất hiện những bài thi đạt điểm số cao, đặc biệt đã có bài thi đạt 9,75 điểm dù chưa kết thúc chấm thi.

Theo Bộ GD&ĐT, kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các địa phương không được công bố trước hay sau thời gian đó vì liên quan đến cơ sở dữ liệu chung.

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối chiếu giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm