Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học tránh rét

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:59 08/01/2021

Trước tình hình nhiệt độ giảm sâu, trời rét buốt ngay từ sáng sớm, tỉnh Hòa Bình đã cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Sáng nay (8/1), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Trước tình hình này, nhiều địa phương đã triển khai các kế hoạch để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Theo thông tin mới cập nhật, tại TP. Hòa Bình đã có 6 trường học cho học sinh nghỉ tránh rét. Trong đó, 2 trường cho nghỉ toàn bộ học sinh là trường PT DTNT TH&THCS Độc Lập, trường Mầm non Chăm Mát. 4 trường cho học sinh nghỉ cấp Tiểu học là trường TH&THCS Thịnh Lang, TH&THCS Cù Chính Lan, TH&THCS Tân Hòa, TH&THCS Võ Thị Sáu.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học tránh rét - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, tỉnh này cho phép học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt dưới 10 độ C. Học sinh THCS nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt dưới 7 độ C. Sở GD-ĐT yêu cầu trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ vào điều kiện thời tiết tại mỗi vùng, các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, PTCS, THCS chủ động điều chỉnh thời gian học buổi sáng muộn hơn so với thời gian quy định để tránh thời tiết giá rét vào thời điểm sáng sớm.

Các nhà trường cần có những biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh như kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất, phòng học chống rét; tăng cường công tác truyền thông; bổ sung cơ số thuốc tại các phòng y tế; phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở con, em mặc đủ ấm khi đến trường; hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Các trường cho phép học sinh nghỉ học từ 3 ngày trở lên phải báo cáo Phòng GD-ĐT bằng văn bản kèm theo kế hoạch dạy bù để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc rút ngắn chương trình.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm